(Baohatinh.vn) - Tuy đã nhận tiền đặt cọc của khách hàng mua đất nền tại Khu đô thị Bắc thành phố Hà Tĩnh (Dự án HUD) một thời gian, song Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Tĩnh bỗng dưng đơn phương hủy hợp đồng.

Khách hàng "tố" DN đơn phương hủy hợp đồng mua đất nền

Tuy đã nhận tiền đặt cọc của khách hàng mua đất nền tại Khu đô thị Bắc thành phố Hà Tĩnh (Dự án HUD) một thời gian, song Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Tĩnh bỗng dưng đơn phương hủy hợp đồng.

Khách hàng “tố” DN đơn phương hủy hợp đồng mua đất nền

Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Tĩnh, địa chỉ tại số 50 La Sơn Phu Tử, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh

Ngày 3/12/2018, qua môi giới của Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Tĩnh (Công ty CP ĐTBĐS Hà Tĩnh; địa chỉ tại số 50 La Sơn Phu Tử, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), vợ chồng anh Phan Văn Tùng – Đào Thị Tình (thường trú tại thành phố Hà Tĩnh) đã thỏa thuận mua lô số 29 LK09, tại Khu đô thị Bắc thành phố Hà Tĩnh (do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị - HUD làm chủ đầu tư) với tổng trị giá 1.490.000.000 đồng (bao gồm giá trị hợp đồng mua bán 1.098.075.000 đồng và phí trích thưởng khách hàng phải nộp cho Công ty CP ĐTBĐS Hà Tĩnh 361.925.000 đồng).

Khách hàng “tố” DN đơn phương hủy hợp đồng mua đất nền

Lô số 29 LK09, tại Khu đô thị Bắc thành phố Hà Tĩnh với tổng trị giá 1.490.000.000 đồng đã được anh Phan Văn Tùng ký hợp đồng đặt cọc và đóng tổng số tiền gần 400 triệu đồng

Ngay sau khi ký kết hợp đồng, vợ chồng chị Tình đã nộp 30 triệu đồng tiền cọc theo yêu cầu. Đến ngày 12/12/2018, phía Công ty CP ĐTBĐS Hà Tĩnh gọi vợ chồng chị Tình lên nộp đủ số tiền trích thưởng là 361.925.000 đồng. Tổng cộng cả 2 lần đóng tiền là 391.925.000 đồng.

Tuy nhiên, sau khi đã nộp đủ số tiền trích thưởng cho Công ty CP ĐTBĐS Hà Tĩnh, mấy ngày sau, vợ chồng chị Tình bất ngờ bị phía công ty gọi lên đề nghị đổi sang lô đất số 34.

Khách hàng “tố” DN đơn phương hủy hợp đồng mua đất nền

Chị Đào Thị Tình bức xúc kể lại sự việc bị Công ty CP ĐTBĐS Hà Tĩnh "ép" nhận lại tiền cọc

“Vợ chồng tôi đều là công nhân lao động, công việc không ổn định. Chúng tôi vay mượn ngân hàng và anh em bạn bè đầu tư vào lô đất này để tiến tới xây ki-ốt kinh doanh. Chúng tôi đang mong chờ từng ngày để làm thủ tục nhận đất, hoàn tất hợp đồng thì bỗng nhận được thông báo của bên Công ty CP ĐTBĐS Hà Tĩnh rằng lô đất 29LK09 đã bị phía công ty HUD ở Hà Nội lấy lại, không bán nữa và đề nghị vợ chồng tôi đổi sang lấy lô đất 34 LK09...” – chị Tình cho biết.

Khách hàng “tố” DN đơn phương hủy hợp đồng mua đất nền

Thực địa lô đất số 29 tại Khu đô thị Bắc thành phố Hà Tĩnh

Làm việc với phóng viên Báo Hà Tĩnh, ông Trần Quốc Hoàn – Giám đốc Công ty CP ĐTBĐS Hà Tĩnh thừa nhận có sự việc hủy hợp đồng đặt cọc với khách hàng. Ông Hoàn cũng cho biết, Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Tĩnh đã được Tổng Công ty HUD ủy quyền thực hiện các giao dịch mua bán đất và căn hộ thuộc Dự án khu đô thị Bắc TP Hà Tĩnh. Phía công ty thực hiện giao dịch môi giới, hoàn thiện hồ sơ gửi Tổng công ty HUD, phía HUD sẽ ký kết hợp đồng mua bán chính thức với khách hàng.

Tuy nhiên, lô đất 29LK09 không thuộc diện được Tổng Công ty HUD ủy quyền mà do một cá nhân khác nhờ Công ty CP ĐTBĐS Hà Tĩnh giao dịch. Sau khi nhận tiền đặt cọc của khách hàng, thì người nhờ giao dịch lại "đổi ý" không bán nữa.

"Đây là sự cố rất đáng tiếc, Công ty đã làm việc với anh Phan Văn Tùng, đề nghị gia đình đổi sang lô đất khác, đồng thời bồi thường tiền đặt cọc. Chúng tôi chỉ là đơn vị trung gian môi giới nên tình huống này là bất khả kháng, rất mong khách hàng chia sẻ", ông Hoàn phân trần...

Tin liên quan:
 • Khách hàng “tố” DN đơn phương hủy hợp đồng mua đất nền
  Thị trường vật liệu xây dựng “đắt” khách dịp cuối năm

  Cuối năm là dịp người dân có nhu cầu xây mới, sửa sang nhà cửa chuẩn bị đón Tết, nhiều dự án xây dựng bước vào giai đoạn “nước rút” để bàn giao công trình. Vì vậy, thị trường vật liệu xây dựng tại Hà Tĩnh ghi nhận sự tăng trưởng “ấn tượng” khi sức mua tiếp tục tăng mạnh.

 • Khách hàng “tố” DN đơn phương hủy hợp đồng mua đất nền
  Căn hộ cao cấp HUD ở Hà Tĩnh - Nơi niềm tin làm nên giá trị

  Với slogan "Vị trí ngang tầm vị thế", khu đô thị HUD ở Bắc thành phố Hà Tĩnh đang khẳng định vị trí đắc địa của dự án và hứa hẹn sẽ là nơi khởi đầu cho sự thành đạt, cuộc sống thịnh vượng của mỗi gia đình.

 • Khách hàng “tố” DN đơn phương hủy hợp đồng mua đất nền
  Thị trường bất động sản Hà Tĩnh: Chung cư cao tầng hút khách

  Sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế trong thời gian gần đây hứa hẹn là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản Hà Tĩnh. Thực tế cũng cho thấy, thị trường bất động sản ảm đạm trước đây đang dần tươi sáng trở lại, đặc biệt là khi có sự góp sức của các dự án lớn.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]