(Baohatinh.vn) - Chiều 24/3, Ban chỉ đạo CNTT tỉnh tổ chức hội thảo "Dịch vụ công trực tuyến trong nâng cao vị thế cạnh tranh, hội nhập" và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2015. Vụ trưởng Vụ CNTT - Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Trọng Đường tham dự.

Cải thiện dịch vụ công trực tuyến, nâng cao vị thế cạnh tranh, hội nhập

Chiều 24/3, Ban chỉ đạo CNTT tỉnh tổ chức hội thảo "Dịch vụ công trực tuyến trong nâng cao vị thế cạnh tranh, hội nhập" và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2015. Vụ trưởng Vụ CNTT - Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Trọng Đường tham dự.

Trong những năm qua, Hà Tĩnh đã quyết liệt chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) theo hướng tinh giản và hiện đại. Năm 2013, tỉnh được xếp hạng 10/63 tỉnh/thành trong cả nước về CCHC, trong đó nhóm chỉ số về hiện đại hóa được xếp thứ 6; được Bộ Thông tin – Truyền thông xếp hạng 7/63 tỉnh/thành về mức độ ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước. Tuy vậy, các tiêu chí về dịch vụ công trực tuyến của Hà Tĩnh còn ở mức độ thấp, chưa đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển và tốc độ hội nhập của tỉnh.

Tại hội thảo, các diễn giả đã trình bày những đánh giá về thực trạng, vai trò cũng như những kinh nghiệm, giải pháp để cung cấp những dịch vụ công trực tuyến trong chính phủ điện tử, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của Năm dịch vụ công trực tuyến 2015, tiến tới xây dựng thành công chính quyền điện tử các cấp trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm phục vụ nhân dân và doanh nghiệp tốt hơn; cải thiện chỉ số cạnh tranh của tỉnh...

Đại diện Sở Thông tin – Truyền thông Hà Tĩnh tặng hoa cho các diễn giả

Cũng tại hội thảo, BCĐ CNTT tỉnh đã báo cáo kết quả công tác trong quý I/2015 và triển khai nhiệm vụ quý II. Trong quý I, BCĐ đã thực hiện tốt công tác thông tin truyên truyền; đảm bảo thông tin liên lạc, an ninh thông tin trước, trong, sau Tết; đảm bảo phương tiện, thiết bị, an toàn thông tin cho hoạt động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; hoạt động xúc tiến đầu tư vào Khu CNTT của tỉnh được triển khai quyết liệt,....

Phát biểu tại hội thảo, Vụ trưởng Vụ CNTT - Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Trọng Đường đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội thảo về dịch vụ công trực tuyến trong nâng cao vị thế cạnh tranh, hội nhập, đồng thời thông tin đến các đại biểu những chính sách, kế hoạch phát triển CNTT của chính phủ trong thời gian tới.

Vụ trưởng Nguyễn Trọng Đường cũng mong muốn, trong thời gian tới, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, triển khai xây dựng Khu CNTT của tỉnh, góp phần phục vụ tốt hơn cho nhân dân và doanh nghiệp.

Phúc Quang


Phúc Quang


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]