Các công nhân tại nhà máy Mercedes-Benz nằm ở East London, Nam Phi muốn chế tạo chiếc S-Class đặc biệt để tưởng nhớ thời điểm người hùng Nelson Mandela ra tù vào năm 1990.

Chiếc Mercedes-Benz S-Class đặc biệt của cố Tổng thống Nelson Mandela

Các công nhân tại nhà máy Mercedes-Benz nằm ở East London, Nam Phi muốn chế tạo chiếc S-Class đặc biệt để tưởng nhớ thời điểm người hùng Nelson Mandela ra tù vào năm 1990.

Như đã biết, cựu Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela, đã qua đời vì căn bệnh viêm phổi vào hôm 5/12 vừa qua, hưởng thọ 95 tuổi. Không chỉ là Tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi, Nelson Mandela còn được biết đến như một người người hùng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

Sự ra đi của cựu Tổng thống Nelson Mandela đã để lại biết bao tiếc thương cho người dân Nam Phi nói riêng và toàn thế giới nói chung. Sau khi huyền thoại Nelson Mandela qua đời, những câu chuyện liên quan đến ông lúc sinh thời bắt đầu được nhắc lại nhiều hơn. Một trong số đó có câu chuyện về chiếc Mercedes-Benz S-Class đặc biệt được chế tạo dành riêng cho cố Tổng thống.

Các công nhân tại nhà máy Mercedes-Benz nằm ở East London, Nam Phi muốn chế tạo chiếc S-Class đặc biệt để tưởng nhớ thời điểm người hùng Nelson Mandela ra tù vào năm 1990. Đây là các thành viên của một trong những tổ chức công đoàn dành cho công nhân da đen đầu tiên tại Nam Phi.

Bản thân Mercedes-Benz là một hãng nổi tiếng với tư tưởng cấp tiến tại Nam Phi. Do đó, Mercedes-Benz cũng trở thành hãng xe đầu tiên tại Nam Phi thừa nhận một tổ chức dành cho công nhân da đen.

Theo trang Jalopnik, các phụ kiện để chế tạo chiếc S-Class đặc biệt của cố Tổng thống Nelson Mandela đều do hãng Mercedes-Benz hiến tặng. Chiếc xe chủ yếu được chế tạo thủ công trong thời gian nghỉ sau giờ làm của các công nhân thuộc tổ chức National Union of Metalworkers of South Africa (NUMSA).

Chiếc Mercedes-Benz S-Class đặc biệt được gọi bằng cái tên thân mật là Madiba. Đây là tên của ông Nelson Mandela trong ngôn ngữ Xhosa.

Chiếc Mercedes-Benz S-Class đặc biệt được gắn một tấm biển như khẳng định đây là món quà dành riêng cho cố Tổng thống Nelson Mandela. Trong suốt thời gian lắp ráp chiếc xe, các công nhân đã liên tục hát rất vui vẻ.Chiếc Mercedes-Benz S-Class đặc biệt của cố Tổng thống Nam Phi.

Là một sản phẩm lao động đúng nghĩa, ra đời với tình cảm chân thành, chiếc Mercedes-Benz 500SE đặc biệt dành cho ông Mandela được sơn màu đỏ tươi, gợi liên tưởng đến quốc kỳ Nam Phi. Ngoài ra, chiếc xe còn được gắn biển số "999 NRM" đặc biệt, ghép từ những chữ cái đầu trong tên Nelson Rolihlahla Mandela.

Chiếc xe đã được chăm chút rất cẩn thận trong quá trình lắp ráp. Một số người khẳng định, đây là chiếc xe tốt nhất từng xuất xưởng từ nhà máy của Mercedes-Benz tại East London, Nam Phi.

Hiện nay, chiếc Mercedes-Benz S-Class màu đỏ đặc biệt của cố Tổng thống Nelson Mandela đang được trưng bày tại bảo tàng Apartheid ở Johannesburg, Nam Phi. Chiếc xe đã ngừng phục vụ ông Nelson Mandela từ năm 1998.

Phạm Tuyết

Nguồn: AutoPro.com.vn


Phạm Tuyết
Nguồn: AutoPro.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]