(Baohatinh.vn) - Chuyển đổi số đang là một trong những vấn đề cấp bách của các doanh nghiệp. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần đẩy mạnh triển khai đồng bộ chuyển đổi số sâu rộng hơn để các doanh nghiệp Hà Tĩnh có thêm sức bật, phát triển bền vững.

Chuyển đổi số - cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Chuyển đổi số đang là một trong những vấn đề cấp bách của các doanh nghiệp. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần đẩy mạnh triển khai đồng bộ chuyển đổi số sâu rộng hơn để các doanh nghiệp Hà Tĩnh có thêm sức bật, phát triển bền vững.

Sáng 27/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và các doanh nghiệp công nghệ số tổ chức hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp”.

Chuyển đổi số - cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Toàn cảnh hội thảo.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm nhấn mạnh: Đối với doanh nghiệp, chuyển đổi số vừa là áp lực nhưng đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp có thể bứt phá tạo ra năng lưc cạnh tranh vượt trội và những giá trị mới.

Chuyển đổi số - cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm phát biểu đề dẫn tại hội thảo.

Hội thảo mong muốn mở ra một không gian trao đổi, chia sẻ và trải nghiệm thực tế các giải pháp, nền tảng công nghệ số phục vụ trong hoạt động quản lý, sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp đã nghe 4 diễn giả tập trung làm rõ các vấn đề như: lộ trình chuyển đổi số và cách thưc xây dựng; giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp tổng thể (ERP - BI); giải pháp kiểm soát bằng công nghệ và thiết bị thông minh; vai trò của quản lý dữ liệu khách hàng trong doanh nghiệp và giải pháp CRM...

Chuyển đổi số - cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Ông Đào Lê Hải - Chuyên gia tư vấn giải pháp cấp cao, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP DV iERP: Mỗi doanh nghiệp nên có chiến lược về công nghệ gắn với chiến lược phát triển chung để tránh việc đầu tư không hiệu quả, mất chi phí tài chính và cơ hội. Công nghệ chỉ là công cụ, rất cần sự nỗ lực của hệ thống nhân sự, đặc biệt là ban lãnh đạo để xây dựng "Văn hoá số"; tham khảo các đối tác tư vấn uy tín để có được lộ trình và giải pháp phù hợp, tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư...

Đại biểu cũng nghe chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và thảo luận các giải pháp phù hợp với từng lĩnh vực, cùng doanh nghiệp vượt qua thách thức trong bối cảnh mới.

Chuyển đổi số - cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Ngọc Cần - Chuyên gia tư vấn giải pháp cấp cao, Tổng Giám đốc Công ty CP DV iERP: Giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp tổng thể (ERP - BI) mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là chuẩn hoá quy trình; nâng cao năng suất giảm khối lượng công việc; minh bạch dữ liệu và đảm bảo tính chính xác của dữ liệu nhờ vào tính năng liên kết tự động giữa các phân hệ; truy vấn dễ dàng và bảo mật cao...

Chuyển đổi số - cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Hữu Đạt - Chuyên gia tư vấn giải pháp, Giám đốc sản phẩm Công ty CP DV iERP: 70% doanh nghiệp Việt đang đối mặt với những rào cản trong việc quản lý và khai thác dữ liệu khách hàng.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp cũng được tìm hiểu thêm 35 nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế - xã hội số.

Chuyển đổi số - cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

Ông Phạm Trần Đề - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh: "Để theo kịp và duy trì tính cạnh tranh, doanh nghiệp phải điều chỉnh theo những nhu cầu này bằng cách số hóa các quy trình, mô hình sản xuất kinh doanh và tham gia vào cuộc chơi tất yếu mang tên “Chuyển đổi số”. Chuyển đổi số chính là cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp Hà Tĩnh".

Bên cạnh trang bị thêm những kiến thức về chuyển đổi số, các doanh nghiệp cũng có cơ hội tìm kiếm những giải pháp hiệu quả nhằm thực hiện thành công chuyển đổi số trong doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu của sự phát triển, đóng góp và sự tăng trưởng nền kinh tế Hà Tĩnh nói chung...

Tin liên quan:

Cẩm Hoà


Cẩm Hoà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]