Tập đoàn Vingroup đã định hướng để trở thành một tập đoàn công nghệ, công nghiệp và dịch vụ vào năm 2028. Trong đó, mảng công nghệ sẽ chiếm tỷ trọng chính.

"Đại gia" Vingroup công bố chuyển mình thành tập đoàn công nghệ

Tập đoàn Vingroup đã định hướng để trở thành một tập đoàn công nghệ, công nghiệp và dịch vụ vào năm 2028. Trong đó, mảng công nghệ sẽ chiếm tỷ trọng chính.

“Đại gia” Vingroup công bố chuyển mình thành tập đoàn công nghệ

"Bắt tay" 50 trường đại học, thành lập doanh nghiệp, viện nghiên cứu..., Vingroup định hướng trở thành tập đoàn công nghệ sau 10 năm nữa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Để hiện thực hóa định hướng này, tối 21/8, Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 50 trường Đại học hàng đầu Việt Nam; ra mắt công ty phát triển công nghệ, hai viện nghiên cứu và quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, Vingroup và các trường đại học sẽ hợp tác 4 nội dung gồm: Tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ; Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; Giảng dạy và Chia sẻ tri thức; Đặt các trường Đại học đào tạo với cam kết sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ thông tin trong vòng 10 năm tới.

Để trở thành tập đoàn công nghệ vào năm 2028, Vingroup sẽ tiếp tục đẩy mạnh mảng thương mại, dịch vụ hiện có. Đây sẽ là hệ sinh thái quan trọng để hỗ trợ công tác nghiên cứu và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ - công nghiệp.

Với mảng công nghiệp, Vingroup tiếp tục đẩy mạnh sản xuất ô tô và sản xuất các sản phẩm điện thông minh - gia dụng. Dự kiến ngay cuối năm nay, Vingroup sẽ cho ra mắt điện thoại và tivi thông minh. Đơn vị này cũng sẽ xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp ra thị trường nước ngoài.

Trong khi đó, mảng công nghệ, Vingroup xác định nhiều mũi nhọn. Đơn vị này đã thành lập Công ty VinTech (tách ra từ Công ty VinSmart) để nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất các phần mềm và nghiên cứu phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới. VinTech cũng thành lập hai Viện nghiên cứu là Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn và Viện Nghiên cứu công nghệ cao Vin Hi-Tech (VHT).

Ngoài ra, Vingroup sẽ tập trung đầu tư trung tâm nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao VinTech City theo mô hình của thung lũng Silicon tại Hà Nội; thành lập Quỹ đầu tư về công nghệ tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển dự án công nghệ-trí tuệ nhân tạo; lập Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học - Công nghệ ứng dụng nhằm hỗ trợ các dự án nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong nước…

Ông ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho hay, việc đầu tư mạnh mẽ nói trên sẽ tạo ra một hệ sinh thái về công nghệ - công nghiệp, góp phần đưa Việt Nam vào vị trí xứng đáng trên bản đồ công nghệ - công nghiệp thế giới./.

Tin liên quan:
 • “Đại gia” Vingroup công bố chuyển mình thành tập đoàn công nghệ
  Smartphone của Vingroup sẽ ra mắt ngay trong năm tới

  Dự án Vsmart mới bắt đầu được nghiên cứu từ cách đây vài tháng và Vingroup mới đang làm việc với các đơn vị tư vấn thiết kế để đề xuất phương án và lựa chọn các mẫu trước khi công bố sản phẩm.

 • “Đại gia” Vingroup công bố chuyển mình thành tập đoàn công nghệ
  Vsmart sẽ là smartphone giá bình dân

  Trái với nhiều ý kiến rằng "sản phẩm, dịch vụ nào của Vingroup cũng đắt", điện thoại sắp ra mắt của tập đoàn thuộc sự quản lý của tỷ phú người Hà Tĩnh sẽ có giá tốt.

 • “Đại gia” Vingroup công bố chuyển mình thành tập đoàn công nghệ
  Vingroup lên kế hoạch sản xuất smartphone Vsmart

  Sau ôtô, Vingroup đang lên kết hoạch sản xuất smartphone "made in Vietnam", đồng thời phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo với mức đầu tư 3.000 tỷ đồng.

Theo vietnam+


Theo vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]