104 ý tưởng vào chung kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Hội đồng giám khảo Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng Hà Tĩnh năm 2024 sẽ đánh giá, lựa chọn, trao giải cho những giải pháp, ý tưởng xuất sắc nhất.

Sáng 10/7, tại Trường THCS Lê Bình (TP Hà Tĩnh), Ban tổ chức Hội thi, Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 15 - năm 2024.

5.jpg

Sau gần 1 năm phát động, Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 15 có 104 ý tưởng, giải pháp tham gia, được lựa chọn từ các địa phương, đơn vị. Trong đó, lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 44 giải pháp; lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường có 14 giải pháp; lĩnh vực đồ dùng học tập có 17 giải pháp; lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 15 giải pháp; lĩnh vực phần mềm tin học có 14 giải pháp.

1.jpg
Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 15 có 104 ý tưởng, giải pháp tham gia.

Vòng chung kết cuộc thi lần thứ 15 sẽ diễn ra 2 vòng: vòng sơ khảo sáng ngày 10/7 gồm tất cả các giải pháp đã đăng ký để lựa chọn ra các giải pháp vào vòng chung khảo; vòng chung khảo sẽ diễn ra vào chiều cùng ngày, Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá, xét duyệt lựa chọn những giải pháp xuất sắc để đề nghị Ban tổ chức trao giải và tuyển chọn ý tưởng, giải pháp tiêu biểu tham dự cuộc thi toàn quốc năm 2024.

4.jpg
Các giải pháp, ý tưởng được các em sáng tạo xuất phát từ nhu cầu giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn cuộc sống, học tập.

Theo cơ cấu của quy định chấm điểm, xếp giải cuộc thi, dự kiến sẽ có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Sau lễ khai mạc, thí sinh đến từ các trường học trên địa bàn lần lượt tham gia vòng thi sơ khảo tại 6 phòng thi theo từng lĩnh vực.

2.jpg
Hội đồng giám khảo sẽ tiến hành đánh giá, xét duyệt để trao giải cho những giải pháp xuất sắc nhất.

Đánh giá ban đầu cho thấy, có nhiều ý tưởng, giải pháp có ý nghĩa, được các em sáng tạo xuất phát từ nhu cầu giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn cuộc sống, học tập.

Chủ đề Khoa học - kỹ thuật

Đọc thêm

Phát hiện dược chất quý từ trứng cầu gai vàng

Phát hiện dược chất quý từ trứng cầu gai vàng

Lần đầu tiên các nhà khoa học tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên phát hiện trong loài cầu gai vàng có nhiều hợp chất có dược tính tiềm năng, tìm cách nghiên cứu chiết xuất.