Theo Facebook, quy tắc ngoài đời thật cũng được áp dụng trong môi trường trực tuyến, nếu không muốn người khác làm điều gì không tốt với mình thì đừng làm điều đó với những người khác.

Facebook: Internet như đời thực, nếu không muốn người khác làm điều xấu với mình đừng làm điều đó với họ

Theo Facebook, quy tắc ngoài đời thật cũng được áp dụng trong môi trường trực tuyến, nếu không muốn người khác làm điều gì không tốt với mình thì đừng làm điều đó với những người khác.

facebook internet nhu doi thuc neu khong muon nguoi khac lam dieu xau voi minh dung lam dieu do voi ho

Quy tắc ngoài đời thật cũng được áp dụng trong môi trường trực tuyến

Theo ông Alvin Tan, Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Facebook, điều quan trọng là bậc cha mẹ cần cho con mình biết rằng các quy tắc ngoài đời thật cũng được áp dụng trong môi trường trực tuyến.

Nếu không muốn người khác làm điều gì với mình thì đừng làm điều đó với những người khác. Cũng như bạn có thể nói với con mình cần nhìn cả hai phía trước khi qua đường hoặc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, hãy dạy cho trẻ suy nghĩ trước khi chia sẻ trực tuyến.

Hãy cố gắng trở thành một hình mẫu tốt. Lời khuyên rằng trẻ con sẽ "làm theo cách bạn làm, không phải như bạn nói" đúng cả trong môi trường trực tuyến và ngoài đời thực.

Nếu bạn đặt ra những hạn chế về thời gian con bạn có thể sử dụng mạng xã hội hoặc lướt internet (ví dụ: không nhắn tin sau 10 giờ tối), chính bản thân bạn cũng phải tuân theo những quy tắc đó.

Nghiên cứu cho thấy nhiều trẻ em khoảng 6 tuổi đã có thể truy cập vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Cũng giống như việc sớm đặt nền móng cho con mình về việc đối thoại và trò chuyện ngoài đời thực, bậc cha mẹ cần phải làm điều tương tự cho việc trực tuyến.

Nói chuyện với chúng về công nghệ, trước khi cho chúng tham gia các mạng xã hội. Nếu con cái ở độ tuổi thiếu niên của bạn đang dùng Facebook, hãy cân nhắc việc kết bạn với chúng.

Cần xác định và nắm bắt những khoảnh khắc quan trọng. Ví dụ, khi con cái có chiếc điện thoại di động đầu tiên, đây là thời điểm tốt để thiết lập các quy tắc cơ bản.

“Khi con của bạn đủ tuổi để tham gia Facebook và các mạng xã hội khác, đây là thời điểm tốt để nói về chia sẻ an toàn. Khi con của bạn được cấp bằng lái xe, đây là thời điểm tốt để thảo luận về tầm quan trọng của việc không nhắn tin khi lái xe”, ông Alvin Tan nói.

Hãy tin tưởng bản thân. Thông thường, phụ huynh có thể áp dụng cùng kiểu nuôi dạy con cho các hoạt động trực tuyến giống như ngoài đời thực. Nếu thấy rằng con mình đáp ứng tốt nhất với các thỏa thuận đã được thương thảo, hãy tạo một hợp đồng để bạn và con cùng ký. Hoặc cũng có thể con của bạn chỉ cần biết các quy tắc cơ bản.

Nhờ con cái hướng dẫn. Bạn chưa dùng Facebook hoặc bạn muốn dùng thử các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến? Nếu con của bạn đã quen thuộc với các ứng dụng và trang web này, chúng có thể là một nguồn cung cấp thông tin tuyệt vời. Cuộc trò chuyện cũng có thể là cơ hội để nói về những vấn đề an toàn, riêng tư và an ninh trên mạng.

Ví dụ, bạn có thể hỏi con về các cài đặt bảo mật khi thiết lập tài khoản Facebook của riêng bạn. Và như hầu hết các bậc cha mẹ đều biết rất rõ rằng con của mình sẽ hứng thú với những cơ hội có thể hướng dẫn mình điều gì đó.

Ông Alvin Tan bày tỏ, đây chỉ là những điều khi bắt đầu và có thể không phù hợp với nhu cầu của các gia đình, nhưng điều quan trọng là bậc cha mẹ đang có các cuộc đối thoại đúng đắn với con và mỗi người cần phải hiểu rõ người kia nói gì.

Theo ictnews.vn


Theo ictnews.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]