(Baohatinh.vn) - Công ty gia công Foxconn, đơn vị lắp ráp smartphone lớn nhất cho Apple, đang xem xét mở một nhà máy ở Việt Nam để giảm thiểu các tác động của cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, theo hãng tin Reuters.

Foxconn xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam

Công ty gia công Foxconn, đơn vị lắp ráp smartphone lớn nhất cho Apple, đang xem xét mở một nhà máy ở Việt Nam để giảm thiểu các tác động của cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, theo hãng tin Reuters.

Foxconn xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam

Foxconn xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam. (Ảnh minh họa: Reuters)

Thông tin trên được đưa ra sau khi một số giám đốc điều hành của Foxconn trong cuộc trả lời phỏng vấn Reuters tuần trước đã chỉ ra Việt Nam và Thái Lan là những điểm đến được ưu tiên lựa chọn nhằm tránh tác động của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc do đáp ứng được yêu cầu về lao động lành nghề và hạ tầng phù hợp.

Hãng tin Reuters ngày 4/12 trích dẫn thông tin được đăng trên Báo Đầu tư (Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam) một ngày trước đó cho biết: “Tập đoàn Foxconn và Ủy ban Nhân dân Hà Nội đang hợp tác để mở một cơ sở sản xuất iPhone tại Việt Nam nhằm tránh những tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc”.

Thông tin được Báo Đầu tư dẫn lời từ ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

“Chúng tôi đang thảo luận về khả năng này với Foxconn”, ông Lộc xác nhận lại với Reuters nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, phản hồi lại Reuters: “Theo chính sách bảo mật nghiêm ngặt của công ty, Foxconn không bình luận về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng, hoặc bất kỳ sản phẩm nào của mình”.

Trong một diễn biến có liên quan, sau cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở Argentina, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí không áp thêm thuế vào hàng hoá của nhau trong vòng 90 ngày, từ ngày 1/1/2019, để tiến hành các cuộc đàm phán.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]