(Baohatinh.vn) - Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2014 do Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức tại TP Nha Trang – Khánh Hòa có 32 đội tuyển tham dự, trong đó trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh có 2 đội tuyển tham gia: HATINH TECH DRAGON và HATINH TECH TÂNPHÁT.

HATINH TECH DRAGON vào vòng loại trực tiếp Robocon Việt Nam

Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2014 do Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức tại TP Nha Trang – Khánh Hòa có 32 đội tuyển tham dự, trong đó trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh có 2 đội tuyển tham gia: HATINH TECH DRAGON và HATINH TECH TÂNPHÁT.

32 đội tham dự vòng chung kết toàn quốc được chia thành 8 bảng (A, B, C, D, E, F, G, H), mỗi bảng gồm 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, lấy đội nhất và nhì vào vòng đấu loại trực tiếp.

Chủ đề cuộc thi sáng tạo Robocon 2014 là “Gia đình Robot” với ý tưởng tri ân đấng sinh thành nhằm vinh danh, ngợi ca những người cha, người mẹ và đề cao tình cảm gia đình.

Thành tích này có thể xem là thắng lợi vang dội của đội tuyển Hà Tĩnh, bởi đây là lần đầu tiên tỉnh có các đội thi đấu Robocon lọt vào vòng chung kết toàn quốc.

Sau ngày thi tài đầu tiên (6/5), đội tuyển HATINH TECH DRAGON đã xuất sắc lọt vào vòng đấu loại trực tiếp 1/16 đội, với 3 chiến thắng tuyệt đối, đứng đầu bảng B.

Thành tích này có thể xem là thắng lợi vang dội của đội tuyển Hà Tĩnh, bởi đây là lần đầu tiên tỉnh có các đội thi đấu Robocon lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Điều này đã phần nào thể hiện tinh thần học tập, sáng tạo hăng say của sinh viên Hà Tĩnh cũng như sự quan tâm, đầu tư của nhà trường và địa phương.

THU PHƯƠNG


THU PHƯƠNG


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]