Theo Reuters, các nhà cung cấp linh kiện màn hình iPhone 6 cho Apple đang vật lộn với thời gian để có thể đáp ứng đủ số lượng màn hình cho lắp ráp thành phẩm mẫu điện thoại iPhone thế hệ mới của Apple, được cho là sẽ ra mắt vào ngày 9/9 tới.

iPhone 6 ra mắt trắc trở vì phải thiết kế lại đèn nền màn hình

Theo Reuters, các nhà cung cấp linh kiện màn hình iPhone 6 cho Apple đang vật lộn với thời gian để có thể đáp ứng đủ số lượng màn hình cho lắp ráp thành phẩm mẫu điện thoại iPhone thế hệ mới của Apple, được cho là sẽ ra mắt vào ngày 9/9 tới.

Tuy nhiên, số lượng linh kiện màn hình cần đủ có thể không đáp ứng được thời hạn giao hàng do việc thiết kế lại chi tiết quan trọng của đèn nền màn hình iPhone 6. Sự cố này khiến dây chuyền sản xuất màn hình iPhone 6 bị gián đoạn trong một thời gian.

Một nguồn tin từ các nhà cung cấp màn hình iPhone 6 cho Apple cho hãng tin Reuters biết, quá trình sản xuất hàng loạt linh kiện đèn nền màn hình đã bị gián đoạn trong nửa cuối tháng Sáu và đầu tháng Bảy.

Trước đó, linh kiện đèn nền màn hình cho iPhone 6 vốn được Apple thiết kế sao cho máy mỏng hơn bằng cách bỏ đi một lớp phim trong bảng mạch, nhưng qua kiểm tra đã không đáp ứng được tiêu chuẩn độ sáng và buộc phải gửi trả lại hãng để thiết kế lại.

Sau khi Apple thiết kế lại cấu trúc linh kiện đèn nền màn hình bằng việc trả lại một lớp phim bị cắt giảm lúc đầu, dây chuyển sản xuất đèn nền màn hình iPhone 6 mới hoạt động trở lại từ giữa tháng Bảy.

Mặc dù cho biết các nhà cung cấp linh kiện đã tăng cường sản xuất đề bù lại thời gian bị gián đoạn song nguồn tin trên tỏ ra quan ngại về thời hạn ra mắt iPhone 6 vào tháng 9 tới hoặc có thể sẽ chỉ có một lượng hạn chế máy được bán ra.

Hiện Japan Display Inc, Sharp Corp và LG Display Co Ltd là những nhà cung cấp linh kiện màn hình iPhone cho Apple.

Đại diện cho ba nhà cung cấp và Apple vẫn chưa có bình luận nào về thông tin mà Reuters đăng tải.

Theo các tin đồn gần đây, mẫu iPhone kế tiếp sẽ có hai phiên bản màn hình, 4,7 và 5,5 inch, được trang bị màn hình saphia chống chói, trầy xước, vi xử lý A8 tốc độ 2.0GHz, Ram 1GB, có kết nối NFC nhằm phục vụ cho tính năng thanh toán di động và đang được đưa vào sản xuất hàng loạt.
Đây là những thay đổi lớn của mẫu iPhone kế tiếp của Apple trong nỗ lực giữ vững thị phần trên thị trường đang ngày càng cạnh tranh dữ dội từ các hãng công nghệ với các sản phẩm smartphone giá rẻ nhưng có cấu hình cao, đa dạng về mẫu mã.

Theo Vietnam+


congthanh
Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]