(Baohatinh.vn) - Chiều ngày 5/6, Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành (5/6/1959 - 5/6/2014) và tổng kết 7 năm xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 trong các trong các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện tới dự.

Kỷ niệm 55 năm ngành KH&CN và tổng kết 7 năm áp dụng hệ thống ISO

Chiều ngày 5/6, Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành (5/6/1959 - 5/6/2014) và tổng kết 7 năm xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 trong các trong các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện tới dự.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện và Giám đốc Sở KH&CN Đỗ Khoa Văn trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ” của Bộ KH&CN cho các cá nhân

55 năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có nhiều đổi mới; việc quản lý công nghệ, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ hạt nhân chuyển biến tích cực; công tác tiêu chuẩn, đo lường chất lượng đóng góp tích cực trong việc chống gian lận thương mại, hạn chế sản xuất và tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng…

Ngành KH&CN Hà Tĩnh đã góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Sở KH&CN đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (1999), hạng Nhì (2004), hạng Nhất (2009) và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện chúc mừng những thành quả đáng tự hào của ngành KH&CN Hà Tĩnh. Đặc biệt, sự phát triển của ngành trong những năm qua đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, nhất là các sản phẩm chủ lực của tỉnh như: lợn, hươu, bò, tôm, rau, củ, quả… đều mang dấu ấn của KH&CN. Thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục có chính sách để thúc đẩy hoạt động KH&CN ngày càng phát triển.

Được triển khai từ năm 2007 tại 3 cơ quan hành chính nhà nước (CQHCNN), đến nay, thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo TCVN ISO 9001:2008 đã được UBND tỉnh phê duyệt xây dựng và áp dụng cho 47 CQHCNN, trong đó: 21 CQHCNN cấp tỉnh, 12 CQHCNN cấp huyện, 10 CQHCNN cấp 2 trực thuộc CQHCNN cấp tỉnh và 4 CQHCNN cấp xã/phường xây dựng thí điểm.

Giám đốc Sở KH&CN Đỗ Khoa Văn thay mặt UBND trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008

Việc áp dụng ISO nhìn chung mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng được các quy trình giải quyết công việc khoa học, từng bước cải tiến phương pháp làm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho từng cán bộ, công chức, phòng, ban giải quyết công việc thông suốt, kịp thời, hiệu quả; đơn giản hóa quy trình và rút ngắn thời gian giải quyết công việc; giảm các tác động tiêu cực trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức; người đứng đầu CQHCNN kiểm soát được quá trình giải quyết công việc trong nội bộ của cơ quan để có chỉ đạo kịp thời.

Áp dụng ISO cũng giúp CQHCNN thu thập, sắp xếp, lưu trữ các loại văn bản, hồ sơ, tài liệu khoa học, hợp lý; phân công rõ người, rõ việc, triển khai công việc khoa học, có trách nhiệm hơn…

Dương Đức Chiến


Dương Đức Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]