Với việc sử dụng USB-C là cổng kết nối chính có vẻ như Macbook và Chromebook đang trở thành những hình mẫu lý tưởng cho những chiếc laptop tương lai học hỏi theo.

Macbook và Chromebook - hình mẫu tương lai của laptop?

Với việc sử dụng USB-C là cổng kết nối chính có vẻ như Macbook và Chromebook đang trở thành những hình mẫu lý tưởng cho những chiếc laptop tương lai học hỏi theo.

Nếu xét về độ di động thì Macbook của Apple và Chormebook Pixel của Google có thể không tiện lợi như nhiều mẫu utrabook, xét về sức mạnh thì chắc hẳn chúng phải cúi đầu trước những cỗ máy chơi game như ROG hay Ailenware. Mặc dù vậy cả hai sản phẩm này có một đặc điểm được coi là tương lai của ngành công nghiệp máy tính xách tay: USB -C.

Nếu so sánh với những tiền nhân của mình USB-C tỏ ra cực kỳ vượt trội khi ngoài khả năng kết nối nó cùng cung cấp rất nhiều tính năng khác như sạc điện cho các thiết bị khác, sử dụng như một cổng xuất ra một màn hình mới hay đơn giản là dễ cắm USB hơn (chiều nào cũng được). Mặc dù vẫn còn những quan ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu liên quan đến chiếc cổng thú vị này nhưng không thể phủ nhận nếu USB-C đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của người sử dụng laptop thì đây sẽ là tương lai của những chiếc laptop trong thời gian tới.

Với chỉ một cổng kết nối đa năng sẽ là lý do để những nhà thiết kế có được những ý tưởng về những chiếc máy tính xách tay ngày càng mỏng hơn, nhỏ gọn hơn. Điều này không có nghĩa là chúng sẽ trở nên yếu hơn về sức mạnh phần cứng, thực tế với việc Intel công bộ dòng chip Knight's Landing mạnh mẽ sử dụng công nghệ 14nm thì những chiếc laptop tương lai sẽ có sức mạnh vô song ẩn chứa trong chiếc vỏ di động.

Quay lại với chủ đề chính, cả Macbook lẫn Chromebook có thể không phải loại thú dữ về cấu hình nhưng nếu xét trên mục đích ra đời của chúng thì những người sủ dụng chắc chắn sẽ hài lòng về những gì bộ đôi này có thể làm được trong khả năng của mình. Chưa kể, USB-C đã dần dần hình thành nên một xu hướng mới cho tương lai với định nghĩa "tất cả trong một" của mình. Ngoài ra, thiết kể nhỏ gọn và mỏng của Macbook sẽ là tiêu chuẩn thiết kế của những chiếc laptop muốn đạt tới tầm "di động" đúng nghĩa.

Với việc sử dụng USB-C là cổng kết nối chính có vẻ như Macbook và Chromebook đang trở thành những hình mẫu lý tưởng cho những chiếc laptop tương lai học hỏi theo. Ai mà biết được sau này sẽ có mọt chiếc Alienware mỏng như Macbook chẳng hạn? Hãy chờ xem công nghệ sẽ đưa chúng ta đi tới đâu.

Theo Trí Thức Trẻ


congthanh
Theo Trí Thức Trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]