(Baohatinh.vn) - Hội thảo chuyển đổi số giúp cấp ủy, chính quyền TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tiếp tục thực hiện chuyển đổi số hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động chuyển đổi số ở TX Hồng Lĩnh

Hội thảo chuyển đổi số giúp cấp ủy, chính quyền TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tiếp tục thực hiện chuyển đổi số hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động chuyển đổi số ở TX Hồng Lĩnh

Sáng 31/5, UBND TX Hồng Lĩnh tổ chức Hội thảo chuyển đổi số năm 2023. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở TT&TT, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh.

Đến nay, toàn thị xã có 100% cán bộ, công chức, viên chức có máy tính để tác nghiệp, khai thác thành thạo các hệ thống cơ sở dữ liệu, tài nguyên trên môi trường mạng; 100% văn bản từ thị xã đến cơ sở đều được ký số và lưu chuyển trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản; 100% thủ tục hành chính đã được tiếp nhận và xử lý thông qua hệ thống phần mềm dịch vụ công; thị xã đã cung cấp 131 dịch vụ công trực tuyến toàn trình; 60% thủ tục hành chính đã được liên thông với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động chuyển đổi số ở TX Hồng Lĩnh

Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng và Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Đặng Quang Vinh chủ trì hội thảo.

Thời gian qua, thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thường xuyên nâng cấp hạ tầng CNTT; tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính tại địa phương, đơn vị. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trên địa bàn TX Hồng Lĩnh vẫn còn những khó khăn, hạn chế nhất định, chưa đáp ứng với sự phát triển chung trong tình hình mới.

Nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động chuyển đổi số ở TX Hồng Lĩnh

Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng Nguyễn Minh Sáng: "UBND tỉnh và thị xã cần tập trung xây dựng hạ tầng số để triển khai thuận lợi việc xây dựng chính quyền số".

Hội thảo nhằm tìm giải pháp khắc phục những hạn chế, đồng thời giúp cấp ủy, chính quyền TX Hồng Lĩnh tiếp tục thực hiện chuyển đổi số hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động chuyển đổi số ở TX Hồng Lĩnh

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc BKAV Hà Tĩnh - Tập đoàn BKAV giới thiệu phương pháp luận về chuyển đổi số.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thực hiện các nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các đại biểu cũng đưa ra những giải pháp cụ thể và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động chuyển đổi số ở TX Hồng Lĩnh

Phó Giám đốc Sở TT&TT Dương Văn Tuấn giải đáp một số đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền và định hướng một số giải pháp xây dựng khung kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo.

Kết luận hội thảo, Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng đánh giá cao những tham luận của các đại biểu đã gợi ý những giải pháp hay, mang lại hiệu quả thực tế trong chuyển đổi số.

Nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động chuyển đổi số ở TX Hồng Lĩnh

Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng phát biểu kết luận hội thảo.

Qua hội thảo giúp thị xã triển khai hiệu quả kế hoạch, chiến lược thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo; từng bước triển khai chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh, phát triển chính quyền số gắn với cải cách hành chính, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững trên địa bàn TX Hồng Lĩnh.

Trong thời gian tới, TX Hồng Lĩnh tiếp tục phát triển chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động chuyển đổi số để các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và người dân tiếp cận các dịch vụ, giải pháp sử dụng nền tảng số. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương đúc rút kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện ứng dụng chuyển đổi số tại đơn vị mình một cách phù hợp và đạt kết quả cao nhất.

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]