Một số người dùng email đã nhận được thư nặc danh gửi với nội dung nhờ đứng tên để họ chuyển 2 triệu USD từ Syria về Việt Nam làm ăn, với mức hoa hồng nhận tiền hộ là 30%. Tổng cục Cảnh sát đã từng cảnh báo người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo này.

Tái diễn email lừa đảo chuyển 2 triệu USD từ Syria về Việt Nam

Một số người dùng email đã nhận được thư nặc danh gửi với nội dung nhờ đứng tên để họ chuyển 2 triệu USD từ Syria về Việt Nam làm ăn, với mức hoa hồng nhận tiền hộ là 30%. Tổng cục Cảnh sát đã từng cảnh báo người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo này.

tai dien email lua dao chuyen 2 trieu usd tu syria ve viet nam

Một trong những bức thư lừa đảo gửi đến cho người dùng.

Mấy ngày gần đây, một số người dùng đã phản ánh với ICTnews việc họ nhận được email nặc danh gửi với nội dung nhờ đứng tên để một người lạ mặt chuyển 2 triệu USD từ Syria về Việt Nam làm ăn, với mức hoa hồng nhận tiền hộ là 30%.

Cụ thể email này có nội dung:

Mr.Mahmud Ahmed từ Syria.

Tôi đang ở London vào lúc này là một người tị nạn vì những vấn đề gần đây của đất nước tôi Syria. Tôi đổi ngoại thương, như cuộc chiến ở đất nước tôi đang tăng tôii bỏ mọi sự vì cuộc sống là quan trọng hơn.

Tôi thực sự muốn nói với bạn điều gì đó nhưng nó đã làm cho tôi lo lắng. Xin vui lòng tôi muốn biết nếu tôi có thể tin tưởng bạn (hai triệu đôla nhà nước thống nhất) hai triệu đô la nhà nước thống nhất để bạn có thể đầu tư vào đường kinh doanh của bạn và chúng tôi làm cho lợi nhuận từ nó như chúng ta sẽ có một quan hệ đối tác lớn và làm việc cùng nhau để làm cho thu nhập tốt .

Tôi đã sẵn sàng để cung cấp cho bạn 30% số tiền được đứng tên người thụ hưởng và di chuyển tiền về Việt Nam để đầu tư. Tôi tin rằng bạn có thể giúp tôi, nếu bạn quan tâm và có khả năng xử lý này cho tôi trong tất cả các trung thực mà không có bất kỳ phản bội lòng tin rằng tôi sẽ được an nghỉ ở trên bạn sau đó liên hệ với tôi để biết thêm lưu ý rằng giao dịch này được giữ kín và phải được giữ trong bí mật hàng đầu cho đến khi chúng tôi đã hoàn thành việc di chuyển tiền về Việt Nam.

Vì vậy, xin vui lòng nếu bạn biết bạn có thể xử lý tiền cho tôi biết ngay lập tức để tôi có thể cho bạn biết phải làm gì.

Kính trọng, Mr.Mahmud Ahmed

Vào tháng 8/2017, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã ra thông báo cho người dân cần cảnh giác với tội phạm lừa đảo qua mạng bằng chiêu thức cần đầu tư một số tiền lớn vào Việt Nam, rồi sau đó bịa ra lý do để người bị hại chuyển tiền phí dịch vụ cho bọn chúng.

Theo thông tin từ Tổng cục Cảnh sát, trong thời gian gần đây, nhiều người bị đối tượng tự xưng là người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, với thủ đoạn gửi thư vào email của các cá nhân với nội dung đang sở hữu một số tiền lớn cần đầu tư vào Việt Nam và cần sự giúp đỡ, đối tượng hứa nếu được giúp đỡ thì cá nhân đó sẽ được hưởng lợi một số tiền.

Sau khi người nhận được thư trao đổi thông tin với đối tượng, trong quá trình chuyển nhận tiền (không có thực), nhóm tội phạm tạo ra nhiều lý do khác nhau yêu cầu bị hại chuyển cho chúng các khoản tiền phí dịch vụ tương ứng (qua tài khoản cá nhân do chúng cung cấp).

Để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân lưu ý không nên liên lạc với các email có gửi thư với nội dung tương tự như vậy.

Thời gian gần đây, Công an nhiều tỉnh, thành đã liên tục phát đi cảnh báo người dân cảnh giác về các thủ đoạn dùng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với các thủ đoạn: Tội phạm lừa đảo qua điện thoại, tội phạm lừa đảo "bẫy tình" qua mạng xã hội và tội phạm lừa đảo hack email doanh nghiệp.

Theo ICTnews


Theo ICTnews

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]