Công ty phần mềm FPT (FPT Software) đã chính thức đưa Làng phần mềm (F-Ville) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc vào hoạt động.

Việt Nam đã có làng phần mềm đầu tiên

Công ty phần mềm FPT (FPT Software) đã chính thức đưa Làng phần mềm (F-Ville) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc vào hoạt động.

Được xây dựng theo xu hướng phát triển chung của các doanh nghiệp phần mềm lớn trên thế giới, F-Ville có diện tích 6,4ha, tích hợp khu làm việc hiện đại với các khu tiện ích (thể thao, giải trí), khu cây xanh, cảnh quan, nhà ở… Đặc biệt, F-Ville được mô phỏng theo phong cách kiến trúc của Làng truyền thống đồng bằng Bắc Bộ.

F-Ville của FPT Software được xây dựng với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư 48,6 triệu USD, gồm một khối nhà văn phòng với tổng diện tích mặt sàn 16.000m2, cung cấp chỗ làm việc cho khoảng 1.700-1.900 nhân viên. Bên cạnh đó là các công trình phụ trợ khác như nhà ăn có thể phục vụ 800 người cùng thời điểm; bể bơi; khu thể thao ngoài trời; phòng tập gym; công viên cây xanh; phòng nghỉ cho chuyên gia…

Dự kiến đến năm 2016, FPT Software sẽ có khoảng 5.000 nhân viên làm việc tại làng phần mềm F-Ville. Giai đoạn 2 và 3 của dự án F-Ville dự kiến sẽ được công ty tiếp tục khởi công và đưa vào sử dụng từ nay cho đến năm 2016.

Theo đại diện của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, F-Ville là dự án có quy mô lớn nhất trong tổng số 7 dự án được cấp phép trong phân khu Phần mềm tại đây.

Giai đoạn 1 của F-Vile có vốn đầu tư 48,6 triệu USD.

Việc FPT đưa vào hoạt động Làng phần mềm cho thấy Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đang khởi sắc với những dự án công nghệ hiện đại. Hiện, một số dự án lớn của Viettel, Công ty liên doanh y học Việt-Hàn (Vikomed) đã hoàn thành cơ bản và đưa vào khai thác. Một số dự án mới như Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam-Hàn Quốc (V-KIST), Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phát công nghệ nguồn (CORE LAB)... cũng đang ở giai đoạn hoàn thiện hoặc bắt đầu triển khai.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã được Ủy ban Nhân dân Hà Nội giải phóng mặt bằng 911 ha/1.586 ha. Trong đó, có trên 300 ha diện tích mặt bằng sạch đã được giao cho hơn 60 nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sau thời gian triển khai quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội, đến nay, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đang cải thiện và đẩy nhanh tiến độ các dự án, hoàn thiện các miếng ghép của "thành phố khoa học tầm cỡ quốc gia” và là khu công nghệ cao hiện đại nhất cả nước.

Theo VietnamPlus


sydong
Theo VietnamPlus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]