YouTube vừa lên tiếng xin lỗi vì những kết quả gợi ý tìm kiếm tự động trên trang, lẫn lộn cả những nội dung “gây lo ngại”, đi ngược lại các chuẩn mực đạo đức.

YouTube xin lỗi vì kết quả gợi ý tìm kiếm tự động

YouTube vừa lên tiếng xin lỗi vì những kết quả gợi ý tìm kiếm tự động trên trang, lẫn lộn cả những nội dung "gây lo ngại", đi ngược lại các chuẩn mực đạo đức.

youtube xin loi vi ket qua goi y tim kiem tu dong

Chuyên trang chia sẻ video của Google lâu nay đối mặt với vô số chỉ trích vì cho phép các nội dung không an toàn với trẻ em nở rộ trên nền tảng này. YouTube dường như lại lâm vào rắc rối mới khi trang BuzzFeed đưa tin, thuật toán tìm kiếm của trang đang tự động hoàn thành các cụm như "Cách nào để ..." bằng những cụm từ như "s*x trong trường học".

Trong một thông cáo mới phát đi, Google cho hay: "Sớm ngày 27/11, các nhóm của chúng tôi đã được cảnh báo về kết quả gợi ý tìm kiếm tự độnggây lo ngại sâu sắc này. Chúng tôi đã nhanh chóng loại bỏ nó khi hay biết vấn đề. Chúng tôi đang điều tra để xác định xem nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các kết quả tự động hoàn thành cụm tìm kiếm như vậy là gì".

Tuy nhiên, Google không đề cập tới việc cơ chế gợi ý hoàn thành tìm kiếm tự động bắt đầu như thế nào, phổ biến ra sao và liệu nó hiện còn tiếp tục hoạt động hay không.

Các chương trình dành cho trẻ em trên YouTube đã trở thành loại nội dung phổ biến nhất trên chuyên trang chia sẻ video nhiều người xem nhất thế giới này. Theo thống kê của trang Tubular Labs, 4 trong số 5 kênh ăn khách nhất trên YouTube ở Mỹ là dành cho trẻ em và đồ chơi.

YouTube hiện chia 55% doanh thu quảng cáo cho những người sáng tạo và đăng tải video trên trang. Đây chính là động lực để các nhà sáng tạo sản xuất ra nhiều nội dung thu hút càng đông người xem càng tốt và đôi khi cố gắng qua mặt các công cụ, thuật toán kiểm duyệt của YouTube.

Theo USA Today/VNN


Theo USA Today/VNN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]