(Baohatinh.vn) - Định hướng nhiệm vụ KH&CN trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2021-2025, ngành KH&CN Hà Tĩnh sẽ ưu tiên các đề tài, ứng dụng tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của tỉnh, có giá trị khoa học, thực tiễn và tính khả thi cao.

KH&CN Hà Tĩnh tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của tỉnh

Định hướng nhiệm vụ KH&CN trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2021-2025, ngành KH&CN Hà Tĩnh sẽ ưu tiên các đề tài, ứng dụng tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của tỉnh, có giá trị khoa học, thực tiễn và tính khả thi cao.

KH&CN Hà Tĩnh tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của tỉnh

Giai đoạn 2021- 2025, KH&CN tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Sở KH&CN Hà Tĩnh vừa có văn bản về việc đề xuất, đăng ký thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng KH&CN cấp tỉnh năm 2021 và nhiệm vụ KH&CN trọng tâm giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, ngành KH&CN yêu cầu các nhiệm vụ (đề tài, dự án, ứng dụng) KH&CN của các đơn vị, địa phương, tổ chức đăng ký thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025 tại Hà Tĩnh phải thiết thực phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Trong đó, phải tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, trọng điểm có tính đặc thù xuất phát từ thực tiễn sản xuất và đời sống, mang tính bức xúc, cấp thiết cần có sự tham gia của khoa học và công nghệ.

KH&CN Hà Tĩnh tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của tỉnh

Chế phẩm sinh học Hatibio - CN được Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN Hà Tĩnh nghiên cứu thành công đã góp phần xử lý ô nhiễm môi trường chăn nuôi quy mô lớn.

Nhiệm vụ KH&CN phải đáp ứng các tiêu chí: Có tính mới về KH&CN, không được trùng lặp với nhiệm vụ KH&CN đã được thực hiện; có tính khả thi cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của tỉnh; kết quả nghiên cứu có khả năng ứng dụng tốt trong thực tế tại các ngành, địa phương và đơn vị.

Đồng thời, khuyến khích phát triển các loại hình vườn ươm công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.

Tin liên quan:
 • KH&CN Hà Tĩnh tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của tỉnh
  Hà Tĩnh lấy KH&CN gắn với đổi mới sáng tạo để cơ cấu lại nền kinh tế

  Sáng 4/1/2020, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh có buổi làm việc với Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) thống nhất một số nội dung phục vụ cho việc xây dựng chiến lược phát triển KT-XH của tỉnh giai đoạn 2021-2030 và chuẩn bị cho văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo.

 • KH&CN Hà Tĩnh tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của tỉnh
  Nắm bắt cơ hội, tạo bước đột phá trong lĩnh vực khoa học, công nghệ

  Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tại hội nghị tổng kết công tác ngành Khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020 do Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức chiều nay (28/12).

 • KH&CN Hà Tĩnh tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của tỉnh
  Các đơn vị sự nghiệp KH&CN Hà Tĩnh quyết dứt “bầu sữa ngân sách”

  Sau 5 năm chuyển đổi hoạt động theo cơ chế mới, mặc dù giai đoạn đầu còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm dứt “bầu sữa ngân sách”, đến nay, 2 đơn vị tiên phong tự chủ của Sở KH&CN Hà Tĩnh đã có những chuyển biến rõ rệt về phát triển tiềm lực KHCN, từng bước tạo lập hướng hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]