Một vật thể có tên là 1991 VG trong tâm quỹ đạo Mặt Trời sẽ quét qua Trái Đất. Hiện, các nhà khoa học chưa xác định chính xác vật thể đó là gì.

Một vật thể của "người ngoài hành tinh" sắp bay qua Trái Đất?

Một vật thể có tên là 1991 VG trong tâm quỹ đạo Mặt Trời sẽ quét qua Trái Đất. Hiện, các nhà khoa học chưa xác định chính xác vật thể đó là gì.

Vật thể lạ này được nhà thiên văn James Scotti thuộc trường ĐH Arizona (Mỹ) phát hiện ra lần đầu tiên vào năm 1991 nên được đặt tên là 1991 VG. Nó bị nghi ngờ là "vật chứng của người ngoài hành tinh".

mot vat the cua nguoi ngoai hanh tinh sap bay qua trai dat

Dự đoán vị trí của vật thể 1991 VG vào ngày 18/10/2016.

1991 VG bị xem là kỳ lạ bởi nó tự xoay một cách khác thường và tồn tại lâu dài trong vũ trụ. Có một số giả thuyết về 1991 VG, như: đó là vật thể của người ngoài hành tinh, là rác vũ trụ, hoặc là một thiên thạch nhỏ.

Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà thiên văn học vẫn chưa xác định rõ về nguồn gốc của 1991 VG. Một số chuyên gia cho rằng 1991 VG có thể là một mảnh của tên lửa Apollo 12. Nhà thiên văn James Scott hy vọng đó là vật thể do con người tạo ra.

Khi vật thể này được phát hiện lần đầu tiên, nó có đường kính khoảng 10m và lướt đến sát Trái Đất ở khoảng cách lớn hơn so với khoảng cách giữa Mặt Trăng và Trái Đất.

Điều kỳ lạ của vật thể 1991 VG này là nó có tốc độ tự quay rất nhanh, quan sát trên Trái Đất thấy được độ sáng của nó biến đổi theo thời gian.

Theo giáo sư thiên văn Duncan Steel thuộc trường ĐH Adelaide ở Australia, vật thể 1991 VG có thể là một tàu thăm dò của người ngoài hành tinh được phát hiện ở bên rìa Trái Đất. Tuy nhiên, trong các cuộc phỏng vấn sau đó ông Duncan nói rằng ông không dám chắc về điều này.

Điều này không ngăn cản được nhiều người trên khắp thế giới tìm hiểu và đặt ra nhiều giả thuyết về vật thể bí ẩn này.

Vật thể này sẽ bay ngang qua Trái Đất vào mùa hè năm 2017 và có thể nhìn thấy nó ở bán cầu nam.

Kể từ khi nhà thiên văn James Scotti phát hiện ra 1991 VG, các nhà thiên văn học đã biết được rằng các thiên thạch có đường kính dưới 100m thường có thiên hướng tự quay rất nhanh.

Do đó, ông Scotti cho rằng chúng ta không thể loại bỏ giả thuyết đây chỉ là một tảng thiên thạch.

Theo hai nhà toán học Duncan Forgan và Arwen Nicholsonthuộc trường ĐH Edinburgh ở Scotland, có khả năng có các con tàu thăm dò của sinh vật ngoài hành tinh đang hoạt động bên trong Hệ Mặt trời.

mot vat the cua nguoi ngoai hanh tinh sap bay qua trai dat

Vị trí của vật thể 1991 VG trong Hệ Mặt trời.

Hai nhà toán học đã xem xét khả năng các con tàu thăm dò có thể di chuyển trong không gian trong cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh học Vũ trụ. (Journal of Astrobiology) của trường ĐH Cambridge (Anh).

Trong nghiên cứu này, Duncan Forgan và Arwen Nicholson xác nhận khả năng người ngoài hành tinh tiến bộ lợi dụng trường trọng lực của các ngôi sao để tăng tốc cho con tàu vũ trụ trong không gian.

Kỹ thuật này không phải chỉ người ngoài hành tinh mới có. Con người cũng sử dụng công nghệ này cho tàu vũ trụ, như tàu thăm dò vũ trụ Voyager (1 và 2) đang lợi dụng trường trọng lực của các hành tinh để tăng tốc bay trong vũ trụ.

Theo Trí thức trẻ


Theo Trí thức trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]