(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, từ chiều nay (7/2), khu vực Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm; từ ngày 7-8/2, khu vực tỉnh có mưa rải rác, có nơi mưa vừa.
Sáng nay (7/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực Hà Tĩnh gây mưa. Lượng mưa từ 1h đến 9h sáng nay các khu vực phổ biến dưới 15mm.
Dự báo ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc khu vực Hà Tĩnh.
Trên đất liền, ngày và đêm nay có gió Đông Bắc cấp 3, cấp 4; vùng ven biển có lúc cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Từ chiều nay, khu vực Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 11 - 13 độ C.
Trên biển, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0m.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 7 - 8/2, khu vực tỉnh có mưa rải rác, có nơi mưa vừa; ngày 9/2, vùng đồng bằng và ven biển phía Nam có mưa nhỏ rải rác; từ ngày 8 - 9/2, trời chuyển rét đậm; ngày 10/2, có nơi rét đậm.
Trời rét đậm có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe người dân, gia súc, gia cầm; ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.
Gió mạnh, sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
Trước những thay đổi trong nhu cầu sinh hoạt của người trẻ, nhiều quán cà phê, cửa hàng tiện lợi ở Hà Tĩnh đang chủ động đổi mới, góp phần tạo diện mạo đô thị năng động, văn minh.
Hôm nay, khu vực Hà Tĩnh trời nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lúc 13h trưa phổ biến 37,3 - 38,8 độ C, thuộc một trong những địa phương có nền nhiệt cao nhất cả nước.
Vụ việc người cao tuổi bị bạo hành, ngược đãi ở Hà Tĩnh và nhiều địa phương không chỉ để lại nỗi đau tuổi già mà còn gợi trăn trở về khoảng tối của đạo hiếu, ứng xử gia đình.
Việc đưa hình ảnh trực quan ứng dụng AI vào công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước không chỉ giúp thông tin trở nên sinh động mà còn nâng cao hiệu quả nhận thức cho trẻ em, phụ huynh và toàn xã hội.
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) công bố sữa công thức a2 Platinum Premium dành cho trẻ 0-12 tháng tuổi tại Việt Nam không thuộc diện thu hồi tại Mỹ, mẫu kiểm nghiệm không phát hiện vi khuẩn.
Với gương mặt sáng, phong thái tự tin và niềm đam mê nghệ thuật từ sớm, Khâu Vân Kỳ – cô học trò nhỏ đến từ Hà Tĩnh đang từng bước ghi dấu ấn trên sàn diễn thời trang thiếu nhi.
Ăn sáng nhiều dầu mỡ và tinh bột xấu, tiêu thụ đồ uống nhiều đường hoặc ăn quá no là những sai lầm có thể khiến cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ ngay đầu giờ làm việc.
Nhiều người lầm tưởng ăn quả mận hậu gây nóng trong, nổi mụn nhiều, tuy nhiên khi ăn một lượng vừa phải, mận hậu có tác dụng làm đẹp da nhờ thành phần dinh dưỡng đa dạng...
Ngay trong đêm 17/5, ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh đã có những chia sẻ với Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về diễn biến khác thường của thời tiết.
Việt Nam ghi nhận 87% thanh thiếu niên chưa đạt mức vận động thể chất theo khuyến nghị, gây lo ngại về các bệnh béo phì, tim mạch và các vấn đề sức khỏe tâm thần trong tương lai.
Tuy đã có cảnh báo nguy hiểm nhưng tại khu vực hồ Trại Tiểu (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh), tình trạng người dân, đặc biệt là trẻ em xuống hồ tắm vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.