(Baohatinh.vn) - Thời gian qua, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã huy động tối đa các nguồn lực, tích cực, hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) theo Quyết định 05 của UBND tỉnh. Từ đó, nâng tổng số tiêu chí đạt chuẩn lên 361/420 tiêu chí.

Can Lộc có 361/420 tiêu chí đạt chuẩn theo quy định mới

Thời gian qua, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã huy động tối đa các nguồn lực, tích cực, hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) theo Quyết định 05 của UBND tỉnh. Từ đó, nâng tổng số tiêu chí đạt chuẩn lên 361/420 tiêu chí.

Can Lộc có 361/420 tiêu chí đạt chuẩn theo quy định mới

Những con đường mới đã được xây dựng, nâng cấp khang trang, to đẹp hơn (trong ảnh là trục đường chính dẫn đến UBND xã Thanh Lộc).

Trong 8 tháng đầu năm 2018, với sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể nhân dân và chính quyền, sự chỉ đạo chủ động của ban chỉ đạo nông thôn mới các cấp… phong trào xây dựng NTM của huyện Can Lộc đã đạt được những kết quả tích cực.

Theo đó, toàn huyện đã nhận 9.469/11.431 tấn xi măng, tiến hành làm thêm được 50,2km đường giao thông nông thôn; 7,5km kênh mương nội đồng ; 25,5 km mương rãnh thoát nước trong khu dân cư...

Can Lộc có 361/420 tiêu chí đạt chuẩn theo quy định mới

Nhân dân các xã Tiến Lộc, Khánh Lộc, Thanh Lộc... tiếp tục củng cố các tiêu chí theo Quyết định 05 của UBND tỉnh.

Đồng thời, huyện tiến hành sửa chữa 5,7 km đường điện đảm bảo đạt chuẩn xây dựng mới; nâng cấp 25 công trình trường học các cấp, nhà văn hoá xã, 5 khu thể thao xã và 18 khu thể thao thôn…

Với sự nỗ lực của nhân dân và chính quyền, toàn huyện đã nâng tổng số tiêu chí đạt chuẩn lên 361/420 tiêu chí (trung bình đạt 17,2 tiêu chí/xã), các tiêu chí còn lại có mức độ hoàn thành từ 55 -70%.

Can Lộc có 361/420 tiêu chí đạt chuẩn theo quy định mới

Cán bộ, chiến sĩ về giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới tại huyện Can Lộc.

Riêng nhóm xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2018 gồm: Gia Hanh, Kim Lộc, Phú Lộc, Xuân Lộc đang tập trung huy động các nguồn lực để hoàn thành các nhiệm vụ theo khung kế hoạch. Đến thời điểm này, xã Xuân Lộc và Kim Lộc đạt 14/20 tiêu chí, xã Gia Hanh đạt 13/20 tiêu chí, xã Phú Lộc đạt 12/20 tiêu chí.

Can Lộc có 361/420 tiêu chí đạt chuẩn theo quy định mới

Các xã đăng kí đạt chuẩn NTM năm 2018 tiếp tục huy động nguồn lực hoàn thành các tiêu chí còn lại.

Trong những tháng cuối năm, huyện Can Lộc tiếp tục tập trung chỉ đạo các xã củng cố, hoàn thiện các tiêu chí theo Quyết định 05 của UBND tỉnh. Các phòng ban cấp huyện hàng tuần tiếp tục cử cán bộ và lãnh đạo theo lĩnh vực ngành phụ trách xuống giúp các xã để có giải pháp chỉ đạo đạt chuẩn tiêu chí được giao.

Đặc biệt, đối với các xã đăng kí về đích năm 2018, huyện sẽ có kế hoạch hỗ trợ, huy động các nguồn lực trong nhân dân, tổ chức nhiều đợt ra quân làm giao thông nông thôn, chỉnh trang khu dân cư mẫu, vườn mẫu.

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]