(Baohatinh.vn) - Để nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan Hải quan và tăng cường tính tuân thủ tự nguyện của doanh nghiệp, năm 2018, Hải quan Hà Tĩnh đã đẩy mạnh phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp.

Hà Tĩnh phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp

Để nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan Hải quan và tăng cường tính tuân thủ tự nguyện của doanh nghiệp, năm 2018, Hải quan Hà Tĩnh đã đẩy mạnh phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp.

Trong năm, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã ban hành 5 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị về công tác phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp. Nhờ vậy, toàn ngành đã thực hiện hơn 1.000 cuộc tư vấn, giải đáp vướng mắc về các mảng nghiệp vụ, thuế, trị giá, phân loại, thủ tục…

Hà Tĩnh phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp

Tại Cửa khẩu Quốc tế cầu Treo, cán bộ Hải quan thường xuyên giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp ngay tại điểm thông quan

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tổ chức 3 hội nghị tham vấn đối tác Hải quan – Doanh nghiệp, phối hợp với 3 doanh nghiệp trên địa bàn tham gia hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2018 do Tổng cục Hải quan tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Hà Tĩnh phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp

Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp

Với nhiều giải pháp đã triển khai trong năm, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp theo hướng sẵn sàng hợp tác, xây dựng quan hệ đối tác trên cơ sở bình đẳng trước pháp luật, để tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại và đảm bảo công tác quản lý Nhà nước về hải quan. Đây cũng là một trong những giải pháp để tiếp tục cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thời gian thông quan hàng hóa theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tin liên quan:

Quang Minh


Quang Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]