(Baohatinh.vn) - Thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đánh giá, xếp hạng mức độ rủi ro của doanh nghiệp làm cơ sở để xây dựng những chính sách ưu tiên, tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hóa.

Hải quan Hà Tĩnh áp dụng đánh giá, quản lý mức độ rủi ro của doanh nghiệp

Thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đánh giá, xếp hạng mức độ rủi ro của doanh nghiệp làm cơ sở để xây dựng những chính sách ưu tiên, tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hóa.

Hoạt động quản lý rủi ro bằng việc đánh giá tuân thủ pháp luật đối với doanh nghiệp được thực hiện hàng ngày trên hệ thống thông tin nghiệp vụ. Theo đó, cơ sở hệ thống tự động tích hợp, xử lý dữ liệu từ hồ sơ doanh nghiệp và các hệ thống thông tin, dữ liệu có liên quan của ngành hải quan để phân loại doanh nghiệp tuân thủ pháp luật hải quan, pháp luật thuế trong hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh.

Hải quan Hà Tĩnh áp dụng đánh giá, quản lý mức độ rủi ro của doanh nghiệp

Quản lý rủi ro được thực hiện qua hệ thống tự động tích hợp, xử lý dữ liệu từ hồ sơ doanh nghiệp và các hệ thống thông tin

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 427 doanh nghiệp đã làm thủ tục xuất nhập khẩu với số lượng 9.418 tờ khai. Qua hệ thống phân tích quản lý rủi ro của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, có 373 doanh nghiệp tuân thủ tốt (bao gồm: 105 doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 268 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn); 54 doanh nghiệp không tuân thủ (bao gồm: 7 doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 47 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn).

Hải quan Hà Tĩnh áp dụng đánh giá, quản lý mức độ rủi ro của doanh nghiệp

Công ty cổ phần Vinatex Hồng Lĩnh là một trong 105 DN xuất nhập khẩu đóng trên địa bàn tuân thủ tốt chính sách pháp luật hải quan

Về tình hình phân luồng tờ khai, có 2.692 tờ khai luồng xanh (chiếm tỷ lệ 28,59%), 4.633 tờ khai luồng vàng (chiếm tỷ lệ 49,19%) và 2.093 tờ khai luồng đỏ (chiếm tỷ lệ 22,22%).

Với việc đánh giá tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp và phân luồng tờ khai, Hải quan Hà Tĩnh đã giảm thời gian thông quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]