(Baohatinh.vn) - Trong lúc người dân háo hức chờ đón ngày nghỉ lễ nhân dịp năm mới 2020 thì các ngân hàng ở Hà Tĩnh cũng rốt ráo chuẩn bị các giải pháp đảm bảo thông suốt, an toàn hệ thống ATM, cung ứng đủ nhu cầu tiền mặt…

ATM “no bụng”, người Hà Tĩnh háo hức đón năm mới

Trong lúc người dân háo hức chờ đón ngày nghỉ lễ nhân dịp năm mới 2020 thì các ngân hàng ở Hà Tĩnh cũng rốt ráo chuẩn bị các giải pháp đảm bảo thông suốt, an toàn hệ thống ATM, cung ứng đủ nhu cầu tiền mặt…

 ATM “no bụng”, người Hà Tĩnh háo hức đón năm mới

Các máy ATM đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng

Công tác quyết toán cuối năm của các ngân hàng đang vào những giờ cao điểm cuối cùng. Bên trong quầy giao dịch tất bật bao nhiêu thì phía ngoài cột ATM cũng sôi động không kém. Chủ yếu là người dân rút tiền mặt để chi tiêu vào dịp đón chào năm mới.

Chị Nguyễn Thị Hồng - khách hàng rút tiền tại cột ATM trụ sở chính Agribank Hà Tĩnh II, Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh cho biết: “Dù chỉ nghỉ một ngày Tết dương lịch nhưng tâm lý ngày lễ ai cũng muốn chi tiêu, sắm sửa. Vì thế mà tôi tranh thủ rút tiền sớm, lỡ giờ cao điểm “nghẽn” mạng”.

 ATM “no bụng”, người Hà Tĩnh háo hức đón năm mới

Dù ngày nghỉ lễ Tết dương lịch ngắn nhưng nhu cầu mua sắm, chi tiêu của người dân vẫn cao

Điểm rút tiền mặt này có đến 3 máy ATM, thế nhưng khách hàng vẫn phải xếp 3 - 4 hàng chờ đợi.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, bộ phận tiếp quỹ ATM của Agribank Hà Tĩnh II đã sẵn sàng các phương án cung ứng đầy đủ, kịp thời tiền mặt cho khách hàng.

 ATM “no bụng”, người Hà Tĩnh háo hức đón năm mới

Tiền được đóng khung, cơ cấu đủ mệnh giá để tiếp quỹ cho các cột ATM của Agribank Hà Tĩnh II

Trưởng phòng Dịch vụ - Khách hàng của Agribank Hà Tĩnh II Nguyễn Mạnh Thắng cho biết: “Chi nhánh chủ động tiếp quỹ đầy đủ cho tất cả các máy trên địa bàn trong dịp cao điểm từ nay đến Tết âm lịch.

Đồng thời, linh hoạt các phương án xử lý sự cố, đảm bảo ATM phục vụ thông suốt, “xóa” các điểm nghẽn. Trong trường hợp do lượng khách hàng rút tại máy tăng cao hoặc thao tác dẫn tới bị khóa thẻ thì chúng tôi sẽ hỗ trợ nhận tiền mặt tại quầy giao dịch”.

 ATM “no bụng”, người Hà Tĩnh háo hức đón năm mới

“Bốt” ATM của Vietcombank luôn đông kín người

Khu vực ngã tư trung tâm TP Hà Tĩnh (đường Phan Đình Phùng giao với QL 1A) là nơi nhiều “bốt” ATM của các ngân hàng tập trung tại đây, nhằm “hút” lượng khách giao dịch. Các điểm rút tiền ATM của Agribank, Vietcombank đều chật kín từ trong khoang ra đến phía ngoài. Mọi người ai cũng nôn nóng và chờ đợi.

Chị Phan Thị Thảo - TP Hà Tĩnh cho hay: “Tôi cần chuyển tiền hàng cho đối tác để “chốt sổ” cuối năm. Cũng may, thời gian gần đây hệ thống ATM hoạt động thông suốt hơn, ít khi xảy ra hết tiền giữa chừng giao dịch, “nghẽn” mạng nên tiền chuyển đi đến nhanh”.

 ATM “no bụng”, người Hà Tĩnh háo hức đón năm mới

BIDV Hà Tĩnh vẫn nhận giải quyết tiền mặt cho người dân

Còn anh Nguyễn Văn Đồng (xã Thạch Lưu, Thạch Hà) cũng vừa được ngân hàng xử lý “tình thế khó”. “Tôi cần rút 25 triệu đồng tiền mặt để chuyển đi ngay trong ngày hôm nay nhưng các cây ATM đều chật người. Sau khi trình bày với bộ phận dịch vụ của ngân hàng, tôi đã được giải quyết nhanh ở quầy giao dịch”.

Những năm gần đây, hệ thống ATM và cung ứng tiền mặt của các ngân hàng đã được cải thiện rất nhiều. “Không để thiếu tiền trong máy ATM” vừa là chủ trương, vừa là nhiệm vụ.

Đối với Agribank Hà Tĩnh, với hệ thống 31 máy ATM trên địa bàn toàn tỉnh, mỗi ngày lượng tiền tiếp quỹ cho mỗi máy đạt trên 2,1 tỷ đồng. Trong dịp lễ, bất kể lúc nào hệ thống báo hết tiền trên máy hoặc có lỗi, bộ phận tiếp quỹ sẽ “bơm” đầy tiền, xử lý sự cố để đảm bảo phục vụ tối ưu nhất cho người dân chi tiêu, mua sắm và tiêu dùng cá nhân.

 ATM “no bụng”, người Hà Tĩnh háo hức đón năm mới

Sự tăng cường của các quầy giao dịch sẽ giải quyết thông suốt tiền mặt toàn hệ thống

Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, chi nhánh đã yêu cầu các ngân hàng phải có kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Theo đó, phải giám sát hoạt động của hệ thống ATM, đảm bảo mạng lưới diễn ra an toàn và thông suốt. Đặc biệt là đối với những điểm “nóng”, tập trung lượng giao dịch lớn. Có phương án dự phòng chi trả lương, thưởng Tết bằng tiền mặt.

Ngoài ra, các ngân hàng cũng cần khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt để giảm phụ thuộc vào việc rút tiền mặt tại các điểm ATM.

Tin liên quan:

N.O


N.O

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]