Kỷ lục ca mắc COVID-19 trong một ngày ở Lào

(Baohatinh.vn) - Bộ Y tế Lào hôm nay (3/11) cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận kỷ lục chưa từng có từ đầu mùa dịch đến nay với hơn 1.000 ca mắc Covid-19 trên phạm vi 14 tỉnh, thành.

Kỷ lục ca mắc COVID-19 trong một ngày ở Lào

Lào tiếp nhận hơn 523 ngàn liều vaccine theo cơ chế COVAX vào cuối chiều 2/11

Theo Bộ Y tế Lào, trong 24 giờ qua, cả nước xét nghiệm 6.602 mẫu, cho kết quả 1.062 ca mắc COVID-19, trong đó chỉ có 6 ca nhập cảnh cách ly; có 3 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong từ đầu dịch đến nay lên 73 trường hợp.

Cùng ngày, có 384 bệnh nhân được chữa khỏi, xuất viện.

Bảng tổng quan mà Ủy ban chuyên trách quốc gia Lào về công tác phòng chống dịch COVID-19 công bố thì thủ đô Vientiane chiếm hơn nửa số ca mắc trong 24 giờ qua, với 520 ca cộng đồng, không có ca nhập cảnh cách ly, nâng tổng số ca mắc COVID-19 từ đầu dịch đến nay là 42.891 ca.

Trong số 13 địa phương còn lại có tỉnh Luangnamtha 134 ca, Luangprabang 122 ca, tỉnh Vientiane 100 ca. Riêng hai tỉnh giáp Hà Tĩnh thì Bolykhamxay không có ca mắc nào, còn tỉnh Khammuan có 20 ca.

Trong bối cảnh tốc độ lây lan dịch cộng đồng nhanh, hiện cả nước Lào có 611 bản vùng đỏ trên phạm vi 59 huyện ở 13 tỉnh, thành. Cá biệt, thủ đô Vientiane chỉ còn 2 bản vùng vàng, còn chủ yếu là vùng đỏ.

Trước tình hình này, Lào tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân để đạt mục tiêu 50% dân số trong năm 2021. Đến nay, nước này đã tiêm mũi 1 đạt 45,5% số dân và tiêm đủ 2 mũi đạt 39,4% số dân.

Tại họp báo trực tuyến sáng 3/11, đại diện Bộ Y tế Lào thông báo, nước này sẽ tiếp nhận thêm 2,5 triệu liều vaccine vào cuối tháng 11 này, trong khi số vaccine đã nhận về vẫn đang còn đủ để phân phối cho các địa phương trong cả nước.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!