Lần đầu xuất hiện lời thú tội dàn xếp tỷ số tại Tây Ban Nha

Giải đấu số một Tây Ban Nha La Liga rúng động với lời khai dàn xếp tỷ số từ cựu quan chức của câu lạc bộ Osasuna.

Cựu giám đốc của CLB Osasuna Angel Luis Vizcay chỉ trả lời câu hỏi từ Bộ tài chính Tây Ban Nha trong phiên tòa. Sau hơn 1 giờ rưỡi đồng hồ, nhân vật này khẳng định có liên kết để dàn xếp kết quả trực tiếp của 3 trận đấu với 4 CLB tại La Liga bao gồm Real Valladolid, Real Betis, Getafe và Espanyol.

Vizcay khẳng định Osasuna đã chi 150.000 euro để “động viên” Valladolid thắng Deportivo, và một khoản chi tương tự cho Real Betis thắng Celta Vigo ở vòng 35 mùa giải 2012/13.

Lần đầu xuất hiện lời thú tội dàn xếp tỷ số tại Tây Ban Nha

Vizcay (giữa) khiến làng bóng đá Tây Ban Nha rúng động với những tiết lộ về dàn xếp tỷ số. Ảnh: Getty.

Khoản chi 400.000 euro cho trận thua 0-1 của Getafe trước Osasuna có được đề cập. Kết quả của cả các trận đấu này sau đó đều có lợi cho quá trình trụ hạng của Osasuna.

Mùa giải 2013/14, Vizcay tiết lộ Osasuna tiếp tục bơm tiền trong các vòng cuối cùng để tránh xuống hạng. 400.000 euro được chi ra để Real Betis thắng Valladolid, và thêm 250.000 euro để Osasuna có thể thắng Espanyol ở vòng 37.

Tuy nhiên, Osasuna đã xuống hạng khi ở cuộc đấu với Espanyol, tỷ số hòa 1-1 đã xuất hiện.

Trong phiên tòa, Vizcay cũng chỉ ra những cầu thủ nhận tiền để bán độ bên phía Real Betis. Đó là Jordi Figueras, Xavi Torres và Antonio Amaya. Vizcay khẳng định đã liên lạc với Torres và Amaya, đồng thời nhấn mạnh hai cầu thủ này đòi một triệu euro để bán độ thay vì nhận 650.000 euro như đề nghị ban đầu.

Vizcay cũng nhấn mạnh quyết định mua độ cầu thủ bên phía Real Betis đã được ban lãnh đạo đội bóng bàn luận và đưa ra quyết định. Vizcay nhấn mạnh đã tới chia sẻ hết với Chủ tịch La Liga Javier Tebas.

Nhân vật này cũng quả quyết mình không cảm thấy “bị ép buộc” theo bất kỳ cách nào để thú tôi. Đó là quyết định “tự nguyện”. Theo Marca , đây là lần đầu trong lịch sử xuất hiện nhân vật thừa nhận dàn xếp tỷ số tại giải đấu số một Tây Ban Nha.

Lần đầu xuất hiện lời thú tội dàn xếp tỷ số tại Tây Ban Nha
Theo Zing

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast