(Baohatinh.vn) - Hơn 10 năm hoạt động kinh doanh dịch vụ múa lân sư rằm trung thu, đội múa lân sư tổ dân phố 7, phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Những người múa lân sư không hẳn vì tiền

Hơn 10 năm hoạt động kinh doanh dịch vụ múa lân sư rằm trung thu, đội múa lân sư tổ dân phố 7, phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Những người múa lân sư không hẳn vì tiền

Những đạo cụ được mua về từ các làng nghề ở Huế đang được lắp ráp khẩn trương để phục vụ các đêm hội trung thu.

Nhiều năm trở lại đây, múa lân sư là một trong những tiết mục không thể thiếu trong đêm hội trăng rằm được tổ chức ở các cơ quan, đơn vị, trường học. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đội múa lân sư với trang phục đẹp và bài múa điêu luyện, hấp dẫn, sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Anh Võ Huy Tùng - đội trưởng đội múa lân sư tổ dân phố 7, phường Tân Giang cho biết: “Dịch vụ múa lân sư ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt. Không chỉ các cơ sở cũ và mới trên địa bàn, vào mùa trung thu, tại TP Hà Tĩnh còn xuất hiện các đội múa từ Thừa Thiên - Huế và một số tỉnh, thành khác. Chính vì vậy, để tạo sự mới lạ, hàng năm, chúng tôi phải tự cập nhật và tập những động tác mới làm cho bài múa thêm phần hấp dẫn. Ngay từ đầu tháng 8, chúng tôi đã bắt đầu nhận lịch biểu diễn cho các trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn”.

Những người múa lân sư không hẳn vì tiền

Cẩn thận từng đường kim mũi chỉ

Không chỉ kinh doanh dịch vụ, đội múa lân sư tổ dân phố 7, phường Tân Giang còn rất tích cực hoạt động từ thiện. Cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đội múa lân sư của anh Võ Huy Tùng đã có nhiều năm múa từ thiện ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, một số trường học vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, ở một số trường học, cơ quan đặc biệt, đội cũng chỉ lấy giá múa “tượng trưng” chứ không lấy theo giá thị trường.

Những người múa lân sư không hẳn vì tiền

Lân, sư và chú tễu mới trong tư thế sẵn sàng phục vụ các em thiếu nhi trong tết trung thu năm nay

Anh Thảo - một thành viên của đội múa lân sư tổ dân phố 7 cho biết: “Có nhiều đêm múa liền 4-5 suất diễn rất mệt nhưng chỉ cần nghe đội trưởng nói đi múa từ thiện ở đâu đó là chúng tôi đều sẵn sàng lên đường. Nghề múa lân sư chỉ mang tính thời vụ nhưng cũng mang lại nguồn thu nhập không nhỏ. Tuy vậy, hạnh phúc nhất chính là chúng tôi được mang lại niềm vui cho các em nhỏ, đặc biệt là những em thiệt thòi”.

Trong xu thế phát triển của dịch vụ múa lân sư như hiện nay, đội múa lân sư tổ dân phố 7, phường Tân Giang vẫn có lượng khách hàng ổn định nhờ uy tín và chất lượng. Bình quân mỗi năm, đội múa nhận hơn 30 suất diễn.

Những người múa lân sư không hẳn vì tiền

Đội lân sư tổ dân phố 7 phường Tân Giang biểu diễn phục vụ học sinh Trường Mầm non Ischool Hà Tĩnh trong đêm hội trung thu 2018

Cô Hoàng Thị Lan - Hiệu trưởng Trường Mầm non Ischool Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi là khách hàng quen thuộc của đội múa lân sư tổ dân phố 7 bởi đây là cơ sở uy tín. Dù phải “chạy show” nhưng đội múa luôn đến đúng giờ và biểu diễn nhiệt tình, cùng với trang phục, đạo cụ đẹp, các động tác múa rất nhịp nhàng, uyển chuyển và đẹp mắt khiến các em học sinh vô cùng thích thú”.

Không khí trung thu đã tràn ngập phố phường, các đội múa lân sư khắp các phường, xã đang rộn ràng trình diễn tại các cơ quan, đơn vị, trường học. Đội múa lân sư tổ dân phố 7, phường Tân Giang cũng đang mang theo niềm hăng say, tình yêu nghề hòa vào những suất diễn sôi động. Và, như thường lệ, trong lịch biểu diễn của đội múa, bao giờ cũng có vài ba suất diễn từ thiện cho các em nhỏ thiệt thòi…

Phong Linh


Phong Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]