(Baohatinh.vn) - Sau gần 1 năm thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh với Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) tỉnh, những người lính mang quân hàm xanh đã có nhiều hoạt động, việc làm mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn hướng về phụ nữ nơi biên cương.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Sau gần 1 năm thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh với Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) tỉnh, những người lính mang quân hàm xanh đã có nhiều hoạt động, việc làm mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn hướng về phụ nữ nơi biên cương.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Đồn Biên phòng Phú Gia phối hợp với Hội LHPN huyện Hương Khê trao tiền hỗ trợ làm nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo là chị Nguyễn Thị Oanh ở thôn Phú Lâm, xã Phú Gia

Cũng như gia đình 4 phụ nữ nghèo khác trên địa bàn xã Hòa Hải (Hương Khê) được BĐBP và Hội LHPN tỉnh hỗ trợ làm “Mái ấm tình thương”, bà Bạch Thị Thành (thôn 3) đang phấn khởi sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang, vững chãi vừa khánh thành cách đây ít tháng.

Hoàn cảnh khó khăn, nhà đã bị dột nát nhiều năm mà "lực bất tòng tâm" nên người phụ nữ đơn thân này luôn mong có được một chỗ ở tươm tất để nương thân khi tuổi ngày một nhiều. Được BĐBP hỗ trợ 60 triệu đồng và giúp đỡ gần 200 ngày công, bà Thành đã có được tổ ấm cho riêng mình như mong ước.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Bộ đội Biên phòng và các cấp hội phụ nữ trao quà và tiền hỗ trợ làm nhà mái ấm tình thương cho bà Bạch Thị Thành ở thôn 3, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê. Ảnh Thanh Giang

Được biết, tại Hương Khê, BĐBP đã tham gia vận động, khâu nối, hỗ trợ tiền và ngày công để làm 9 nhà mái ấm tình thương (mỗi nhà giúp từ 30-40 triệu đồng) và hỗ trợ 4 con bò giống (mỗi con trị giá 10 triệu đồng) cho các chị em khó khăn trên địa bàn.

Còn ở Hương Sơn, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với các cấp hội phụ nữ triển khai xây dựng 2 “Mái ấm tình thương” với tổng trị giá 85 triệu đồng và hỗ trợ 3 con bê giống với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Cán bộ Đồn Biên phòng Sơn Hồng (Hương Sơn) đi khảo sát tình hình vườn hộ của các hội viên phụ nữ ở thôn 4, xã Sơn Hồng để có kế hoạch giúp đỡ ngày công, hỗ trợ kinh phí làm vườn mẫu

Ngoài ra, BĐBP Hà Tĩnh còn chủ động vận động, phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng 153 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các gia đình phụ nữ nghèo ở các xã biên giới; tham gia nhắn 1.465 tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” (mỗi tin 20.000 đồng); huy động 215 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 vườn mẫu ở Hương Lâm (Hương Khê), Sơn Hồng (Hương Sơn) và tham gia cùng với chị em nhiều hoạt động ý nghĩa khác trên địa bàn biên giới.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Cán bộ Đồn Biên phòng Sơn Hồng (Hương Sơn) nhắc nhở bà con nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, tích cực lao động sản xuất, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc...

Đại tá Nguyễn Thái Bình - Phó Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh chia sẻ: Chúng tôi đã phối hợp, giúp đỡ hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình bằng cách huy động các nguồn lực tại chỗ để đầu tư phát triển kinh tế vườn đồi, mở rộng chăn nuôi. Hiện chúng tôi đã giúp đỡ cải tạo 32 vườn tạp, chỉnh trang 560 vườn hộ, đồng thời hỗ trợ, đồng hành để nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Ngoài ra, các đồn biên phòng cũng đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền và hội LHPN các xã tổ chức 16 buổi tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật cho hàng ngàn cán bộ, hội viên ở khu vực biên giới. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, động viên chị em hăng say lao động sản xuất, phòng ngừa và hạn chế bạo lực gia đình, không qua lại biên giới trái phép, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia...

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]