(Baohatinh.vn) - Có những con người, trong những hoàn cảnh nhất định, sẵn sàng cho đi nhưng chẳng màng đến chuyện sẽ nhận về bất cứ điều gì cho bản thân. Chuyện về những chiến sỹ Công an Hà Tĩnh sẵn sàng hiến những giọt máu cứu người là một trong những điều giản dị như thế.

Chiến sỹ Công an Hà Tĩnh luôn sẵn lòng hiến máu cứu người

Có những con người, trong những hoàn cảnh nhất định, sẵn sàng cho đi nhưng chẳng màng đến chuyện sẽ nhận về bất cứ điều gì cho bản thân. Chuyện về những chiến sỹ Công an Hà Tĩnh sẵn sàng hiến những giọt máu cứu người là một trong những điều giản dị như thế.

Chiến sỹ Công an Hà Tĩnh luôn sẵn lòng hiến máu cứu người

Thành viên CLB “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh tham gia ngày hội hiến máu

Ông Bùi Việt Hoàng (65 tuổi, trú tại xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên) bị bệnh tật hành hạ từ nhiều năm qua nhưng gia cảnh khó khăn nên không có tiền nhập viện điều trị. Đầu tháng 3/2019, do bệnh quá nặng, người thân đưa ông vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, qua xét nghiệm các bác sỹ phát hiện ông Hoàng bị suy thận mạn độ 4, suy tim độ 4, cần chạy thận gấp để giữ lại tính mạng.

Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, trước khi chạy thận, ông Hoàng cần được truyền máu. Cái khó là ông có nhóm máu AB - nhóm máu hiếm. Sau khi nhận được lời kêu gọi của Ban Giám đốc bệnh viện, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thông tin kịp thời đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ. Ngay lập tức, chiến sỹ Trần Văn Nam, công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động và Trung úy Nguyễn Hữu Thọ, thành viên của CLB đã có mặt tại bệnh viện, tình nguyện hiến máu.

Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng cho biết: “Nhờ nghĩa cử cao đẹp và kịp thời của 2 chiến sỹ công an, sức khỏe của bệnh nhân Bùi Việt Hoàng đã ổn định trở lại và đã có thể chạy thận nhân tạo ngay sau đó. Hiện, mọi chỉ số của bệnh nhân đã nằm trong giới hạn cho phép, đang được bệnh viện theo dõi thường xuyên”.

Chiến sỹ Công an Hà Tĩnh luôn sẵn lòng hiến máu cứu người

Một thành viên CLB đang hiến máu cứu người trong tình huống khẩn cấp

Ngày 27/2/2018, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Võ Thanh Bình (SN 1953), trú tại thị trấn huyện Hương Khê, nhập viện trong tình trạng vỡ tĩnh mạch thực quản, chảy máu trong, tính mạng bị đe dọa. Xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân có nhóm máu AB, trong lúc ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cũng đã hết đơn vị máu này.

Nhận được thông tin, Trung úy Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ Công an huyện Hương Khê đã nhanh chóng đón xe buýt từ Hương Khê về TP Hà Tĩnh để kịp thời có mặt tại bệnh viện, truyền máu cứu giúp ông Bình qua cơn nguy kịch.

Tháng 8/2018, bà Trần Thị Yêm (SN 1920, trú tại xã Thạch Hội, Thạch Hà) nhập viện trong tình trạng suy tim nặng, mất máu trầm trọng, đang cần gấp nhóm máu hiếm AB. Nhận được thông tin này, Thiếu úy Nguyễn Thị Nhung - cán bộ Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh đã có mặt kịp thời có mặt, hiến tặng 250 ml máu, góp phần giúp bệnh nhân Trần Thị Yêm qua cơn nguy kịch.

Chiến sỹ Công an Hà Tĩnh luôn sẵn lòng hiến máu cứu người

Thượng úy Nguyễn Văn Tiến - người đã hơn 17 lần tham gia hiến máu nhân đạo

Có mặt trong ngày hội hiến máu của huyện Cẩm Xuyên ngày 25/2/2019, chúng tôi không khó để nhận ra Thượng úy Nguyễn Văn Tiến - Đội trưởng đội Tổng hợp, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện, người đã 17 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Chia sẻ về những lần hiến máu cứu người của mình, thủ lĩnh đoàn thanh niên Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, bản thân xác định được việc hiến máu cứu người mang ý nghĩa rất thiết thực nên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, chỉ mong sao góp được một phần nhỏ bé của mình để cứu giúp những người trong cảnh hoạn nạn.

Đại úy Đặng Đình Tài - Chủ nhiệm CLB “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: CLB “Ngân hàng máu sống” của Công an tỉnh ra đời (tháng 8/2018) với mục đích hỗ trợ kịp thời những trường hợp cần kíp. Sau gần nửa năm đi vào hoạt động, CLB thu hút hơn 150 thành viên là cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng đã phát huy được vai trò của mình trong việc cung cấp máu sống cho bệnh nhân.

Chiến sỹ Công an Hà Tĩnh luôn sẵn lòng hiến máu cứu người

Thành viên CLB “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng với gia đình bệnh nhân

Từ khi thành lập đến nay, CLB này đã cung cấp vào ngân hàng máu sống tỉnh Hà Tĩnh gần 500 đơn vị máu thông qua hưởng ứng các ngày hội hiến máu hoặc trong những tình huống đột xuất, bất ngờ.

Những việc làm bình dị, thầm lặng nhưng cao quý của từng thành viên trong CLB “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Hà Tĩnh không những cứu giúp được nhiều người mà còn nhân lên hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an nhân dân tận tụy, vì nhân dân phục vụ.

Thiên Thảo


Thiên Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]