Mazda triệu hồi ba dòng xe tại Mỹ vì lỗi chết máy

Hãng xe Nhật gọi về hơn 262.000 xe gồm CX-5, Mazda3 và Mazda6 để sửa lỗi phần mềm có thể khiến động cơ dừng hoạt động.

Vụ triệu hồi gồm các mẫu CX-5 đời 2018 và 2019, Mazda6 sedan đời 2019 và Mazda3 cả sedan và hatchback đời 2019, theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).

Mazda triệu hồi ba dòng xe tại Mỹ vì lỗi chết máy

Mazda3 đời 2019 thuộc danh sách triệu hồi gồm cả bản sedan và hatchback.

Phần mềm kiểm soát động cơ của các mẫu xe trên nếu phát sinh lỗi có thể khiến động cơ chạy không êm như bình thường, hoặc có thể chết máy khi xe đang chạy. Sự cố có thể khiến tài xế mất kiểm soát và nguy cơ dẫn tới va chạm, NHTSA cho biết. Trong trường hợp này, đèn báo lỗi động cơ có thể sáng.

Các mẫu xe trên đều sử dụng công nghệ ngắt xi-lanh chủ động. Cụ thể, phần mềm sẽ vô hiệu hóa 2 trong số 4 xi-lanh tùy lúc nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Khi 2 xi-lanh được kích hoạt trở lại, lỗi phần mềm có thể khiến một bộ phận của động cơ có tên gọi trục cò mổ tiếp xúc với những bộ phận khác của động cơ dù không cần thiết. Điều này có thể khiến động cơ chạy giật cục hoặc thậm chí chết máy.

Theo hãng xe Nhật, hiện chưa có bất cứ báo cáo nào về va chạm hoặc thương vong liên quan tới lỗi này.

Các chủ xe tại Mỹ sẽ được Mazda gửi thông báo vào hoặc trước ngày 26/8. Việc sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.
Các địa phương ở Hà Tĩnh ráo riết phòng, chống virus Corona

Các địa phương ở Hà Tĩnh ráo riết phòng, chống virus Corona

Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, các địa phương ở Hà Tĩnh đã tập trung triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm chủ động phòng ngừa và đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương “cắm chốt” tại Nghi Xuân

2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương “cắm chốt” tại Nghi Xuân

Từ ngày 4/2, Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân mở thêm Phòng khám Nhi khoa do các bác sỹ đến từ Bệnh viện Nhi trung ương đảm nhận. Đây là một trong những nội dung thuộc dự án “Đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhi khoa ban đầu" tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân gian đoạn 2019 – 2021.
5 xã ở Hà Tĩnh tái phát dịch tả lợn châu Phi

5 xã ở Hà Tĩnh tái phát dịch tả lợn châu Phi

Sau khi đã qua 30 ngày có dịch tả lợn châu Phi (tính đến đầu tháng 12/2019), gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh, dịch bệnh lại tái phát tại 5 xã thuộc 3 huyện, buộc phải tiêu hủy 58 con lợn ốm chết.