Canh cà tím vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị béo bùi của thịt ba chỉ và mùi thơm của tía tô sẽ khiến bạn khó mà ngừng đũa.

Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon

Canh cà tím vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị béo bùi của thịt ba chỉ và mùi thơm của tía tô sẽ khiến bạn khó mà ngừng đũa.

Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon

Nguyên liệu: 3-4 quả cà tím; 150g thịt ba chỉ; 2 bìa đậu phụ; Tía tô, lá lốt, hành lá; 2 quả cà chua; Bột nêm, bột canh, mì chính, bột nghệ (tùy ý).

Cách làm:

Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon

Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng cỡ vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho ra bớt nhựa và khi nấu cà tím sẽ đỡ bị thâm.

Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt với ít bột canh, hạt tiêu, bột nghệ (tùy ý)

Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon

Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều các mặt.

Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho thịt vào xào sơ

Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon

Bước 5: Cho thêm cà tím, cà chua vào nồi thịt đã xào. Đổ vừa lượng nước, thêm gia vị vừa miệng đun nhỏ lửa cho cà chín mềm. Nhặt hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho các loại rau gia vị vào nồi đảo đều rồi tắt bếp.

Tin liên quan:

Theo ngoisao



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]