Từng miếng mực tươi giòn, thêm chút dứa chua dịu, ngọt thơm đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình bạn món canh hấp dẫn trong tiết trời se lạnh.

Canh mực nấu dứa ngọt thơm hấp dẫn cho cuối tuần

Từng miếng mực tươi giòn, thêm chút dứa chua dịu, ngọt thơm đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình bạn món canh hấp dẫn trong tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Canh mực nấu dứa ngọt thơm hấp dẫn cho cuối tuần

- Mực tươi: 300 gr

- Giá đỗ: 100 gr

- Cà chua: 2 quả

- Dứa xanh: 1/2 quả

- Hành lá: 30 gr

- Hành khô: 1 củ

- Rau ngổ: 1 ít

- Gia vị

Sơ chế nguyên liệu

- Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Hành khô đập dập, băm nhỏ.

- Các bạn ướp mực với hành khô hạt tiêu xay cho thơm (bạn nào thích ăn cay có thể ướp thêm vài lát ớt tươi).

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Rau ngổ nhặt rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm canh mực nấu dứa

Canh mực nấu dứa ngọt thơm hấp dẫn cho cuối tuần

- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho đun nước sôi. Khi nước sôi các bạn thả cà chua, nêm 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.

- Bước 2: Khi cà chua chín nhừ các bạn cho dứa vào, đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.

- Bước 3: Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.

- Bước 4: Múc Canh mực nấu dứa ra bát, thưởng thức nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo emdep.vn


Theo emdep.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]