Từng miếng mực giòn, ngọt quyện trọng nước dùng đậm đà và cọng hủ tiếu mềm dai ăn cùng rau sống nữa thì ngon phải biết. Dưới đây là cách nấu đơn giản và rất chuẩn vị.
Nguyên liệu cần có:
- 0,5 kg xương heo
- 0,5 kg mực lá tươi
- 5 củ sả
- 1 muỗng canh sả ớt xay nhuyễn
- 1 kg hủ tiếu
- 500ml nước dừa tươi
- Gia vị: dầu điều, muối, nước mắm, bột nêm, rau sống
Cách nấu:
Bước 1:
Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo. Mựt lá làm sạch, lột bỏ da rồi thái miếng to bằng ngón tay, để ráo rồi cho gia vị (muối, bột nêm) vào ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu điều rồi cho tỏi ớt xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó, cho xương heo vào xào sơ cùng với chút gia vị để các thớ thịt bám trong xương thấm gia vị.
Bước 3:
Sau đó, cho xương heo đã xào sơ vào nồi cùng với nước dừa rồi nấu trong khoảng 30 phút. Khi xương chín mềm nhừ thì cho mực vào, tiếp đó cho củ sả đập dập vào rồi nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn là được.
Bước 4:
Hủ tiếu trụng sơ qua nước sôi. Rau sống rửa sạch, để ráo.
Thành phẩm:
Cho hủ tiếu vào tô, gắp mực để lên và chan nước dùng vào rồi thưởng thức thôi nào. Tô hủ tiếu nghi ngút khói, nước dùng thanh ngọt, hương vị đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà ngày cuối tuần đấy!
Trong những ngày mà “đi chợ như một cuộc cân não”, người ta mới thấm thía thế nào là "bão giá". Mỗi ngày, giá xăng, giá điện, giá thực phẩm đều tăng lên một ít.
Cà phê muối là thức uống được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp độc đáo giữa nhiều vị. Tuy nhiên, việc thường xuyên tiêu thụ cà phê muối có thể là nguyên nhân gây tăng cân và tích lũy mỡ thừa.
Mưa lũ những ngày qua ở miền Trung đã gây thiệt hại sơ bộ hơn 3.000 tỷ đồng, 43 người chết, 9 người mất tích, 168 nhà bị hư hỏng và hiện có trên 67.700 nhà ngập nước.
Sáng 20/11, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) có báo cáo tổng hợp tình hình thiệt hại do thiên tai (mưa lũ, sạt lở, ngập lụt) tại Trung bộ tính đến sáng 20/11.
Hai con sông tại Đắk Lắk và Khánh Hòa đã xuất hiện lũ vượt mức lịch sử các năm 1993 và 1986. Nhiều khu dân cư bị cô lập, người dân kêu cứu. Các lực lượng đã trắng đêm sơ tán, hỗ trợ người dân.
Từ các nguồn lực hỗ trợ, nhiều hộ dân khó khăn ở xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đã có nhà ở kiên cố, qua đó cải thiện điều kiện sinh hoạt và tạo nền tảng để ổn định cuộc sống lâu dài.
Bác sĩ Eric Berg, chuyên gia y học dự phòng, chỉ ra nhịn ăn gián đoạn, tắm nước lạnh, hay đơn giản là thay đổi cách nấu ăn có thể trở thành "vũ khí" hiệu quả giúp ngăn ngừa ung thư.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 18/11: Có nơi mưa to, gió bắc đến đông bắc cấp 3, cấp 4; ven biển có lúc cấp 5, giật cấp 6, cấp 7; nhiệt độ phổ biến 17 - 23 độ C.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo mưa lớn có thể gây nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh.