Món gà lagu đậm đà, thơm mềm, ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối ớt chanh, có thể đổi món cho bữa ăn ngày thứ 7.

Gà nấu lagu cho ngày cuối tuần

Món gà lagu đậm đà, thơm mềm, ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối ớt chanh, có thể đổi món cho bữa ăn ngày thứ 7.

Gà nấu lagu cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt gà (chọn má đùi hoặc cánh tuỳ thích) - 3 củ khoai tây nhỏ - 1 củ cà rốt - 2 củ hành tây - 2 quả cà chua - 1 lít nước dừa tươi - Gia vị (tương cà, bột năng, muối, đường, hạt nêm, tiêu, tỏi) - Đồ ăn kèm (giá, rau ngò, bánh mì hoặc bún)

Cách làm:

Gà nấu lagu cho ngày cuối tuần

Bước 1: Gà sơ chế sạch, ướp với 2 muỗng sốt cà chua, 1 muỗng hạt nêm - Cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn, đem chiên sơ để không bị nát khi nấu

- Củ hành thái múi

- Cà chua băm nhuyễn

Gà nấu lagu cho ngày cuối tuần

Bước 2: Phi thơm tỏi cho cà chua đã băm vào, đảo khi cà chín ra màu đẹp thì cho gà vào xào, nêm thêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng sốt cà chua, gà săn lại ta cho tiếp nước dừa, 1 chén nước vào đợi sôi lại.

Gà nấu lagu cho ngày cuối tuần

Bước 3: Nước sôi lên thì cho tiếp phần củ quả đã chiên vào, nêm vừa miệng. Cho vào chén 4 muỗng bột năng pha với nước. Đổ vào nồi gà từ từ đến khi nước có độ sệt vừa ý. Tiếp tục cho hành tây vào rồi tắt bếp.

Gà nấu lagu cho ngày cuối tuần

Bước 4 : Cho gà ra tô thêm tiêu, ngò lên mặt. Ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối ớt chanh.

Theo ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]