Thịt ba chỉ một nắng phơi thơm làm các món chiên, nướng hay áp chảo rất ngon.

Tranh thủ nắng hè làm thịt ba chỉ một nắng ngon "đừng hỏi"

Thịt ba chỉ một nắng phơi thơm làm các món chiên, nướng hay áp chảo rất ngon.

Tranh thủ nắng hè làm thịt ba chỉ một nắng ngon “đừng hỏi”

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ; 4 củ xả băm nhuyễn; 4 củ tỏi băm nhuyễn; 1 gói ngũ vị hương; 3 quả ớt băm nhỏ; 3 thìa nước mắm; 2 thìa đường; 2 thìa dầu hào; hạt tiêu.

Cách làm:

Tranh thủ nắng hè làm thịt ba chỉ một nắng ngon “đừng hỏi”

Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng.

Cho thịt ba chỉ vào âu to. Trộn hỗn hợp các nguyên liệu trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Mình ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm (bạn nào k có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng)

Móc thịt vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.

Tranh thủ nắng hè làm thịt ba chỉ một nắng ngon “đừng hỏi”

Những ngày nắng nóng chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo. Nếu nắng ít hơn mọi ng phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là các bạn đã thành công rồi.

Sau khi phơi xong các bạn có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, tuỳ sở thích.

Tranh thủ nắng hè làm thịt ba chỉ một nắng ngon “đừng hỏi”

Sau đó gói cất tủ đá ăn dần. Ngon nhất là mang nướng than hoa, thái lát mỏng.

Tranh thủ nắng hè làm thịt ba chỉ một nắng ngon “đừng hỏi”

Tin liên quan:

Theo Emdep




Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]