Mùa vải chín rộ, vào bếp làm món trà vải, thức uống hứa hẹn “hot” nhất mùa hè này

Trà vải có vị thơm mát, miếng vải trắng giòn, nước trong veo, ngọt thanh rất ngon miệng.

Nguyên liệu làm trà vải:

+ Vải tươi: 1kg

+ Đường phèn hoặc đường cát: 400gr

+ Nước lọc: 500ml

+ Trà túi lọc

Cách làm trà vải như sau:

Bước 1:

Vải tươi cắt bỏ cuống, rửa sạch. Đun nước sôi, cho vải nguyên quả vào chần 2-3 phút. Vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh.

Bước 2:

Đun sôi 500ml nước lọc, cho 400gr đường phèn vào, cho đến khi đường tan hết và có độ sánh nhất định. Tắt bếp rồi để thật nguội.

Bước 3:

Vải sau khi ngâm nước đá khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo. Khéo léo bóc vỏ, sao cho không bị vỡ nát, có thể bỏ hạt (nếu thích).

Bước 4:

Cho vải đã lột vỏ vào lọ thủy tinh, chế nước đường vào. Đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Vải ngâm đường có thể để được 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Bước 5: Cách pha trà vải

- 1 gói trà túi lọc pha với 100 ml nước sôi, khi trà phai ra thì cho vài viên đá nhỏ vào.

- Cuối cùng, bạn cho vải và nước ngâm vải vào, có thể thêm đường nếu thích ngọt hơn.

- Trang trí vài lá bạc hà cho cốc trà thêm sinh động. Vậy là hoàn tất món trà vải thơm ngon rồi đó!

Thành phẩm:

Trà vải có vị thơm mát, miếng vải trắng giòn, nước trong veo, ngọt thanh rất ngon miệng.

Đây hứa hẹn sẽ là thức uống hot của mùa hè năm nay. Chúc các bạn thành công!

Theo Chủ bếp Lê Nguyên/emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói