Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.
Một trong những nguồn dinh dưỡng phong phú mà người cao tuổi nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày là các loại hạt. Tiêu thụ các loại hạt giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc một số bệnh hay gặp ở người cao tuổi như đái tháo đường, tim mạch...
Rụng tóc ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, bất kể tuổi tác, cân nặng hay giới tính. Một số loại thực phẩm dưới đây có nhiều chất dinh dưỡng ngăn ngừa rụng tóc và giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp.
Dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống giữa thực phẩm, thức ăn, tình trạng dinh dưỡng, lối sống có liên quan đến phát sinh một số loại ung thư nào đó, vì vậy việc phòng ngừa ung thư bằng chế độ dinh dưỡng là một hứa hẹn đầy triển vọng.
Với thành phần dinh dưỡng đa dạng từ cả hai nguồn thực phẩm thực vật và động vật như: gạo, đậu xanh, đậu hũ, rau, dầu và thịt, cá, trứng, tôm… có thể nói chén cháo đậu xanh cũng dồi dào dưỡng chất như một bữa ăn 4 món hay một ly sữa nguyên kem… đậu xanh không chỉ dùng để làm đẹp mà còn hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả.
ViVới người già, việc ăn uống sao cho đủ dinh dưỡng, khoa học là điều rất quan trọng vì chức năng của các cơ quan đều suy yếu dần, dẫn đến giảm cường độ trao đổi chất trong cơ thể.
Một vấn đề đau đầu, nan giải đối với đa số các bậc phụ huynh đã được thống kê chỉ ra rằng cứ 10 trẻ thì có 6 đến 7 trẻ biếng ăn. Dù đã áp dụng đủ mọi phương pháp nhưng trẻ biếng ăn vẫn hoàn biếng ăn, đặc biệt trong những dịp nóng bức như mùa hè, trẻ có hướng biếng ăn hơn, tình trạng rối loạn tiêu hóa cũng thường xuyên hơn.
Bạn thường lo ngại làn da của mình sau mỗi mùa đi biển bị đen sạm, bong tróc, nám và tàn nhang vì cháy nắng và mất một thời gian khá lâu mới trắng trở lại như ban đầu? Dưới đây, chúng tôi xin mách bạn những mẹo nhỏ để giúp bạn khắc phục tình trạng đó nhé! Rất hiệu quả.
Vào ngày nắng hè, cần hấp thu một số thức ăn giàu dinh dưỡng, những rau quả chứa nhiều vitamin... nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường.
Mỳ chính và nước mắm là hai thứ gia vị quen thuộc nhất trong bếp của người Việt. Nhưng để dùng các gia vị này cho đúng, đảm bảo nấu ăn ngon mà không gây biến chất gia vị, không làm phản tác dụng của gia vị lại là điều không phải người nấu nào cũng biết.
Mận chín giòn ngọt - loại quả cứ mùa hè đến lại cực "đắt khách"! Mận chấm muối ô mai đã ngon, nay biết thêm vài công thức chế biết với món mận cực thú vị nhé! Học ngay chiêu đãi cả gia đình.
Bạn đã từng nghe rằng bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng với trái cây nhiều màu sắc và rau xanh chứa các dưỡng chất từ thực vật (phytochemicals) có lợi cho sức khỏe đồng thời chống lại bệnh tật. Thực phẩm có màu đỏ không chỉ mang lại vẻ đẹp mắt cho món ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có ích cho cơ thể.