Trưởng đoàn đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc điện đàm lần đầu tiên kể từ khi ông Joe Biden lên nhậm chức Tổng thống.
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (trái) và Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai. Ảnh: EPA
Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 27/5 cho biết Phó Thủ tướng Lưu Hạc cùng Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai vừa có cuộc trao đổi thẳng thắn, xây dựng. Theo bộ trên, hai bên đã nhất trí về tầm quan trọng của việc tăng cường thương mại song phương và duy trì liên lạc.
Đại diện thương mại hai nước cùng thảo luận về những vấn đề quan tâm và cho rằng thúc đẩy thương mại song phương có ý nghĩa quan trọng với cả hai nước.
Thông báo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết, tại cuộc điện đàm, bà Katherine Tai đã đề cập đến những nguyên tắc định hướng trong chính sách thương mại của chính quyền Tổng thống Joe Biden về lấy người lao động làm trung tâm, đưa ra đánh giá rà soát về quan hệ thương mại Mỹ-Trung.
Lần gần nhất trưởng đoàn đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiến hành điện đàm là vào tháng 8/2020, gần cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.
Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận “đình chiến” thương mại giai đoạn 1 vào tháng 1/2020. Theo quy định, các nhà đàm phán thương mại hai nước sẽ tiến hành trao đổi định kỳ 6 tháng một lần để rà soát tiến trình thực thi thỏa thuận.
Dưới thời cựu Tổng thống Trump, Mỹ và Trung Quốc đã bị cuốn vào một cuộc chiến thương mại căng thẳng, gây tổn hại không chỉ cho hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, mà còn cả hoạt động kinh tế toàn cầu.
Sau ba năm rưỡi xung đột, Nga dường như vượt trội Ukraine trong khả năng thích nghi chiến thuật và chiến lược, đặc biệt trong việc ứng dụng UAV và đổi mới chiến đấu.
Ngập lụt diện rộng ở Nam Thái Lan và Malaysia đã ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn người, buộc nhiều nơi phải sơ tán khẩn và nâng mức cảnh báo thiên tai lên cao nhất.
Một trong những điều mà Ukraine hay các đồng minh châu Âu quan tâm khi nhận được bản đề xuất hòa bình 28 điểm từ Mỹ là ai thực sự là “tác giả” của kế hoạch đó.
Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Quân đội Myanmar cho biết , 5 ngày qua,, họ đã bắt giữ gần 1.600 người nước ngoài trong chiến dịch trấn áp nhằm vào một trung tâm lừa đảo trực tuyến khét tiếng ở biên giới với Thái Lan.
Meta thông báo sẽ chặn quyền truy cập Instagram, Facebook và Threads của người dùng dưới 16 tuổi ở Australia trước ngày 10/12, nhằm tuân thủ luật tại nước này.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.
Cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt giữ toàn bộ những người liên quan đến vụ nổ súng, tấn công lực lượng bảo vệ và tẩu thoát khỏi Tòa án tỉnh Svay Rieng (Campuchia).
Những vụ thử nghiệm hạt nhân trong thế kỷ 20 không chỉ tàn phá môi trường mà còn để lại di sản phóng xạ độc hại, đe dọa sức khỏe cộng đồng từ Quần đảo Marshall đến Semipalatinsk và Lop Nur.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.