Đến thời điểm này, Nam Phi đã tiến hành hơn 1,3 triệu xét nghiệm Covid-19 và dự kiến sẽ đẩy mạnh tốc độ xét nghiệm diện rộng trong tuần tới.
Trong vòng 24 giờ qua, Nam Phi đã ghi nhận thêm gần 5.000 ca Covid-19 mới. Ảnh: BBC
Trong vòng 24 giờ qua, Nam Phi đã ghi nhận thêm gần 5.000 ca Covid-19 mới. Đây là số lượng ca bệnh ghi nhận trong ngày cao kỷ lục kể từ đầu tháng 3 đến nay. Tổng số ca Covid 19 tại Nam Phi đã lên tới gần 93.000 trường hợp với hơn 1.900 người tử vong.
Đến thời điểm này, Nam Phi đã tiến hành hơn 1,3 triệu xét nghiệm Covid-19 và dự kiến sẽ đẩy mạnh tốc độ xét nghiệm diện rộng trong tuần tới.
Nhằm ứng phó với tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19, Bộ Y tế Nam Phi đã thông qua quyết định sử dụng thuốc kháng viêm dexamethasone steroid trong việc điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 thể nặng.
Trước Nam Phi, Anh đã xác nhận kết quả giảm tỷ lệ tử vong từ 25-30% ở những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng sau khi dùng loại thuốc kháng viêm này.
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.
Bộ Nội vụ Syria thông báo nước này đã triển khai các chiến dịch tấn công phủ đầu trên toàn quốc nhằm vào các ổ nhóm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Ngày 8/11, Campuchia và Thái Lan tiến hành đợt rút vũ khí hạng nặng thứ hai trong giai đoạn 1, thể hiện cam kết thực hiện Tuyên bố chung Kuala Lumpur, góp phần ổn định biên giới và thúc đẩy hợp tác.
Tổng thống Cameroon Paul Biya cam kết khôi phục trật tự tại quốc gia Trung Phi này và cho rằng các chính trị gia “vô trách nhiệm” cùng cộng đồng người Cameroon ở nước ngoài đã kích động bất ổn.
Tổng thống Philippines tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia, sau khi siêu bão Kalmaegi gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng và khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.
Giới chức Philippines ngày 6/11 cho biết, số người thiệt mạng do bão Kalmaegi gây ra tại khu vực miền trung nước này đã tăng lên, ít nhất là 114 người, trong khi vẫn còn 127 người mất tích.
Từ ngày 1 đến 5/11, tại Thủ đô Vientiane, hàng vạn người dân và du khách thập phương đã tưng bừng tham gia Lễ hội That Luang (Thạt Luổng) – lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm của đất nước Lào.
Sự phối hợp giữa Chính phủ Philippines và Campuchia đã giúp giảm bớt hoạt động cờ bạc trái phép tại Philippines, song nhiều nhà điều hành đã chuyển căn cứ sang Phnom Penh để tránh truy quét.
Hai phương tiện chở khách đâm trực diện trên đoạn đèo Arqoub, miền Nam Yemen vào lúc rạng sáng 5/11, khiến 34 người thiệt mạng và nhiều người bị bỏng nặng trong biển lửa.