Nga bắt cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Pavel Popov bị bắt giam và bị điều tra vì cáo buộc lợi dụng chức vụ để trục lợi cá nhân.

Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Pavel Popov (Ảnh: X).
Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Pavel Popov (Ảnh: X).

Ủy ban Điều tra Nga ngày 29/8 thông báo bắt giữ và mở cuộc điều tra đối với cựu Thứ trưởng Quốc phòng Pavel Popov.

Một số bất động sản của ông Popov và gia đình, tổng trị giá hơn 500 triệu rúp (gần 5,5 triệu USD), cũng bị điều tra.

Đây là cuộc điều tra thứ 3 nhằm vào một quan chức quốc phòng cấp cao Nga có liên quan đến dự án phát triển công viên triển lãm quân sự Patriot.

"Ông Popov, người chịu trách nhiệm phát triển, bảo trì và vận hành Công viên Patriot, đã trục lợi kinh phí của cơ sở này", Ủy ban Điều tra Nga cho hay.

Công viên Patriot là một điểm thu hút khách du lịch ở Nga. Nơi này trưng bày các vũ khí của Nga cũng như vũ khí từ thời Liên Xô. Khi đến đây, du khách có cơ hội ngồi lên những chiếc xe tăng và tham gia chiến đấu mô phỏng.

Theo các nhà điều tra, từ năm 2021, ông Popov đã chuyển nhiều vật liệu xây dựng khác nhau từ công viên về ngôi nhà ở nông thôn của mình để lắp đặt. Đến giữa tháng 6 năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cách chức ông Popov.

Ông Popov, 67 tuổi, tốt nghiệp học viện quân sự và phục vụ 17 năm trong Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga. Vụ việc của ông Popov là một trong loạt vụ bắt giữ và điều tra tham nhũng nhằm vào quân đội Nga những tháng gần đây.

Cùng với những vụ bắt giữ, điều tra tham nhũng này, hồi tháng 5, Tổng thống Putin đã miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, bổ nhiệm ông Andrei Belousov thay thế.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!