(Baohatinh.vn) - Nga sẽ tăng dần số lượng vaccine ngừa Covid-19 được sản xuất từ vài trăm nghìn liều/tháng vào cuối năm nay lên hàng triệu liều/tháng từ đầu năm sau.
(Ảnh minh họa: TASS)
Đây là thông tin được Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin TASS.
Theo ông Manturov, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất của tổng thể hoạt động sản xuất vaccine đó là nhu cầu của hệ thống chăm sóc sức khỏe.
“Đồng thời, theo ước tính sơ bộ, dựa trên nền tảng các hợp đồng đã được ký kết trong năm nay, chúng tôi sẽ có thể đảm bảo sản xuất vài trăm nghìn liều vaccine mỗi tháng. Sau đó tăng dần lên vài triệu liều mỗi tháng vào đầu năm tới. Chúng tôi sẽ làm hết sức để đảm bảo rằng các kế hoạch này được thực hiện”, ông Manturov cho biết.
Theo Cơ quan Liên bang Giám sát việc bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor), 26 loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng đang được phát triển tại 17 cơ sở nghiên cứu ở Nga.
Loại vaccine được Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học Gamaleya phát triển đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng trên các tình nguyện viên. Các thủ tục cấp phép cho loại vaccine này đang được tiến hành. Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko hôm 1/8 cho biết, Nga dự kiến đưa loại vaccine này vào sử dụng đại trà từ tháng 10/2020.
Cùng với loại vaccine do Trung tâm Gamaleya phát triển, Trung tâm nghiên cứu virus học và công nghệ sinh học Vector thuộc Rospotrebnadzor cũng đang phát triển một loại vaccine dựa trên 6 nền tảng công nghệ khác nhau.
Phó Thủ tướng Nga - bà Tatyana Golikova từng cho biết, loại vaccine do Trung tâm Vector phát triển dự kiến sẽ được cấp phép vào tháng 9 tới và lô vaccine đầu tiên sẽ được sản xuất vào tháng 10/2020.
Ông Trump loại hai thống đốc đảng Dân chủ ở các bang Maryland và Colorado khỏi cuộc họp lãnh đạo bang thường niên tại Nhà Trắng vì cho rằng họ "làm việc tệ".
Một đối tượng có vũ trang đã xông vào trường Patong Prathankiriwat ở huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla (Thái Lan) gần biên giới với Malaysia, bắn bừa bãi khiến nhiều học sinh và giáo viên bị thương.
Công đoàn Verdi kêu gọi đình công diện rộng nhằm gây sức ép trước vòng đàm phán lương công chức, khiến nhiều bệnh viện, trường học, cơ quan công quyền và dịch vụ công trên toàn Đức bị gián đoạn.
Các chuyến thăm của lãnh đạo 2 nước Mỹ và Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới tìm cách “tái thiết lập” quan hệ vốn bị tổn hại bởi cuộc chiến thương mại kéo dài.
Thủ tướng Anutin Charnvirakul tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, khi đảng bảo thủ Bhumjaithai dự kiến giành số ghế lớn nhất ở Hạ viện Thái Lan.
Cử tri sẽ tự tay điền hai lá phiếu, một lá phiếu ghi tên ứng cử viên của khu vực bầu cử một ghế và lá phiếu còn lại ghi tên đảng phái chính trị hoặc tổ chức chính trị mà cử tri ủng hộ.
Lầu Năm Góc tuyên bố chấm dứt toàn bộ quan hệ học thuật với Đại học Harvard, đánh dấu bước leo thang mới trong cuộc đối đầu giữa chính quyền Mỹ và Harvard.
Trước thềm cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, Iran đã triển khai tên lửa đạn đạo tầm xa Khorramshahr-4, trong bối cảnh quan hệ Tehran-Washington tiếp tục căng thẳng vì chương trình làm giàu urani.
Cảnh sát khu vực Vikash Kumar, Đông Bắc Ấn Độ, xác nhận các đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 18 thợ mỏ tại hiện trường vụ nổ ở một khu vực hẻo lánh thuộc huyện East Jaintia Hills.
Các cuộc đàm phán 3 bên giữa Mỹ, Nga và Ukraine tại Abu Dhabi được đánh giá hiệu quả khi các bên thống nhất trao đổi 314 tù binh, đồng thời tiếp tục thảo luận về ngừng bắn, kinh tế và vấn đề lãnh thổ.
Việc Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đặt ra ngưỡng cho độc tố cereulide trong sữa công thức dành cho trẻ em có thể dẫn đến các đợt thu hồi sản phẩm bổ sung từ các nhà sản xuất.
Chiến dịch trên có sự tham gia của khoảng 700 nhân viên an ninh nhằm vào khu phức hợp sòng bạc Van Chheung (A7), đã bắt giữ hơn 2.000 nghi phạm mang nhiều quốc tịch khác nhau.
Năm người đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra tại cuộc diễu hành “Mardi Gras in the Country,” một sự kiện lễ hội do địa phương tổ chức, ở thị trấn Clinton, bang Louisiana (Mỹ).
Tối 31/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa thành phố Bandar Abbas, miền Nam Iran, thông báo nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà dân cư ở thành phố này trước đó cùng ngày là do rò rỉ và tích tụ khí gas.
Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.