Nguồn vốn huy động của ngành Ngân hàng Hà Tĩnh tăng trưởng tháng đầu năm

(Baohatinh.vn) - Đến 31/1/2023, nguồn vốn huy động của hệ thống Ngân hàng Hà Tĩnh ước đạt 85.050 tỷ đồng, tăng 0,93% so với cuối năm 2022.

Trong những tháng cuối năm 2022, nguồn vốn huy động của các ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh liên tục sụt giảm. Bởi vậy, ngay trong tháng đầu năm 2023, các tổ chức tín dụng đã chủ động triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm gia tăng nguồn vốn huy động, tạo thêm nguồn lực cho vay phục vụ nền kinh tế.

Nguồn vốn huy động của ngành Ngân hàng Hà Tĩnh tăng trưởng tháng đầu năm

Khách hàng đến gửi tiết kiệm tại Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh những ngày đầu năm mới.

Theo đó, nhờ linh hoạt triển khai các gói tiết kiệm dự thưởng cùng việc áp dụng khung lãi suất tiền gửi cao nên trong tháng đầu năm 2023 các ngân hàng ở Hà Tĩnh đã thu hút được lượng lớn tiền gửi trong dân cư.

Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh cho thấy: đến ngày 31/1/2023, nguồn vốn huy động toàn địa bàn ước đạt 85.050 tỷ đồng, tăng 0,93% so với cuối năm 2022.

Thời gian tới, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tiếp tục triển khai linh hoạt các giải pháp để sớm đạt kế hoạch tăng trưởng huy động vốn đã đặt ra trong năm 2023. Theo đó, năm 2023, ngành Ngân hàng Hà Tĩnh phấn đấu tăng trưởng huy động vốn 13% so với cuối năm 2022. (tổng nguồn vốn huy động đến 31/12/2022 đạt 84.270 tỷ đồng, giảm 3,61% so với cuối năm 2021).

Nguồn vốn huy động của ngành Ngân hàng Hà Tĩnh tăng trưởng tháng đầu năm

Huy động vốn tăng, các ngân hàng ở Hà Tĩnh có thêm dư địa cho vay phục vụ nền kinh tế.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, thời gian qua, các tổ chức tín dụng trên địa bàn nghiêm túc chấp hành các quy định về điều hành lãi suất của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh, vượt trần.

Cụ thể: lãi suất huy động tiền gửi bằng VNĐ ở mức 0,1-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,9-6%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,7-9%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; 6,2-9,5%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Nông dân Cẩm Xuyên trồng sả tía cho thu nhập cao

Nông dân Cẩm Xuyên trồng sả tía cho thu nhập cao

Phát huy tiềm năng kinh tế vùng bán sơn địa, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tập trung phát triển mô hình trồng sả tía trên đất vườn đồi. Từ một vài hộ trồng thí điểm ban đầu đến nay, toàn xã đã có hơn 30ha trồng sả tía, đưa lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương.
Nguy cơ thiếu nước cục bộ: Áp lực lớn cho sản xuất hè thu tại Hà Tĩnh

Nguy cơ thiếu nước cục bộ: Áp lực lớn cho sản xuất hè thu tại Hà Tĩnh

Hiện đang là cao điểm thu hoạch lúa vụ xuân nhưng lịch sản xuất vụ hè thu cũng đã cận kề. Trong điều kiện nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ, hệ thống kênh tưới bị xuống cấp, tạo ra áp lực cho tiến độ, diện tích và năng suất vụ sản xuất hè thu tại một số địa phương.
Nông dân Thạch Hà vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nông dân Thạch Hà vào vụ thu hoạch lạc xuân

Thạch Hà luôn đứng tốp đầu của Hà Tĩnh cả về diện tích lẫn năng suất lạc vụ xuân. Những ngày này, người dân địa phương đã bắt đầu thu hoạch trên các cánh đồng gieo trỉa sớm.
Chống hạn sớm cho cây chè

Chống hạn sớm cho cây chè

Nông dân Hà Tĩnh đã tập trung áp dụng nhiều giải pháp chống hạn cho hơn 1.200 ha cây chè nguyên liệu nhằm duy trì sản lượng, chất lượng ổn định trong mùa nắng nóng.
Bàn giải pháp phát triển kinh tế số Hà Tĩnh

Bàn giải pháp phát triển kinh tế số Hà Tĩnh

Theo các chuyên gia, để phát triển kinh tế số toàn diện tại Hà Tĩnh cần sự phối hợp chính quyền, doanh nghiệp, người dân; ưu tiên hạ tầng số, dữ liệu lớn và nhân lực số.
Chống hạn cho cây chè Kỳ Anh

Chống hạn cho cây chè Kỳ Anh

Chính quyền huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân khoan giếng, lắp đặt thêm hệ thống tưới tự động... để chống hạn cho cây chè.