Nhiều địa phương tại Hà Tĩnh cảnh báo cháy rừng ở cấp nguy hiểm

(Baohatinh.vn) - Trong khoảng 10 ngày tới, Trung bộ tiếp tục những ngày nắng nhiều nên cảnh báo cháy rừng ở cấp nguy hiểm cấp 4, đặc biệt các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Can Lộc, Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang của Hà Tĩnh cảnh báo cháy rừng đã ở cấp 5.

nhieu dia phuong tai ha tinh canh bao chay rung o cap nguy hiem

Cháy rừng tại Hương Sơn vào ngày 13/7

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 10 ngày tới, Trung Bộ tiếp tục chuỗi ngày nắng nhiều nên cảnh báo cháy rừng ở cấp nguy hiểm.

Thứ bảy (23/7), các tỉnh Bắc bộ dứt mưa, xuất hiện nắng nóng cục bộ; Nam Bộ tiếp tục mưa dông về chiều kèm cảnh báo tố lốc và gió giật.

Sáng sớm nay, các tỉnh phía Đông Bắc bộ mưa giảm nhiều, tuy vẫn còn có những điểm mưa vừa, mưa to như Việt Trì, thành phố Vĩnh Yên, thành phố Thái Nguyên từ 21-30mm trong vòng 6 tiếng.

Trong ngày, trời dứt mưa nhanh chóng, nắng lên sớm trên toàn miền, xuất hiện một số điểm nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất tại Hòa Bình, Hà Nội là 35 độ C, thành phố Ninh Bình là 34 độ C. Các thành phố khác trong khoảng 32-33 độ C.

Xuống miền Trung, nắng nóng dịu dần, nền nhiệt giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế 34-36 độ C, nóng chủ yếu ở giữa trưa và chiều. Các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang xuống đến Phan Thiết nhiệt thấp hơn, 34-35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chuỗi ngày nắng, chiều tối có mưa dông. Các thành phố Playku, Buôn Ma Thuật khá dịu mát 30-31 độ C, riêng thành phố Đà Lạt 24 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các khu vực khác của Nam Bộ 31-32 độ C. Sau khoảng 14 giờ, mây đối lưu phát triển gây ra mưa rào rải rác cho cả hai khu vực kèm cảnh báo nguy cơ giông sét, gió giật mạnh nguy hiểm.

Trên biển, các vùng ven bờ từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, các đảo Phú Quốc, Thổ Chu ra đến ngoài khơi của huyện đảo Trường Sa có mưa dông vài nơi, gió cấp 3-4. Huyện đảo Hoàng Sa trời nắng, tầm nhìn xa trên 10km, biển êm.

Chuỗi ngày ít mưa, nắng nhiều tiếp tục xảy ra ở miền Trung nên nhiều vụ cháy rừng đã xảy ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Trong khoảng 10 ngày tới, Trung bộ tiếp tục những ngày nắng nhiều nên cảnh báo cháy rừng ở cấp nguy hiểm cấp 4, đặc biệt các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang của Hà Tĩnh cháy rừng đã ở cấp 5.

Chủ đề VÌ AN TOÀN CHÁY NỔ

Đọc thêm

Cơ quan chuyên môn khuyến cáo sau sự việc nhiều gia súc bị sét đánh

Cơ quan chuyên môn khuyến cáo sau sự việc nhiều gia súc bị sét đánh

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ sét đánh gây thiệt hại lớn về gia súc. Trước thực tế này, cơ quan chuyên môn khuyến cáo người chăn nuôi chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Đầu tư tiền tỷ nuôi chồn sọc sinh sản

Đầu tư tiền tỷ nuôi chồn sọc sinh sản

Cách đây 1 năm, ông Lê Trường Lưu (thôn 4, xã Đức Thọ) mạnh dạn đầu tư hơn 5 tỷ đồng nuôi chồn sọc sinh sản. Bước đầu mô hình cho thấy triển vọng, mở ra hướng chăn nuôi mới có giá trị kinh tế cao.
Minh bạch hóa chuỗi giá trị, Vinamilk tái định nghĩa chất lượng sữa Việt

Minh bạch hóa chuỗi giá trị, Vinamilk tái định nghĩa chất lượng sữa Việt

Trong khi thị trường sữa nở rộ với hàng loạt sản phẩm đánh vào thị hiếu bằng những thông điệp hấp dẫn, yếu tố cốt lõi lại dễ bị bỏ quên: minh bạch về nguyên liệu và quy trình sản xuất. Là doanh nghiệp tiên phong trong ngành, Vinamilk xác định minh bạch là trọng tâm trong mọi hành động, hướng tới việc củng cố niềm tin và sức khỏe của người tiêu dùng Việt.
Khởi công dự án sân golf 36 hố ở Hà Tĩnh

Khởi công dự án sân golf 36 hố ở Hà Tĩnh

Dự án được triển khai trên diện tích 180 ha ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) với quy mô gồm sân golf 36 hố và các công trình quản lý, vận hành kinh doanh, cơ sở lưu trú, dịch vụ
 Theo chân người dân phía Nam Hà Tĩnh hái nấm tràm

Theo chân người dân phía Nam Hà Tĩnh hái nấm tràm

Với người dân ở một số địa phương phía Nam Hà Tĩnh, mùa nấm tràm không chỉ là khoảng thời gian tìm kiếm một món đặc sản của núi rừng mà còn là dịp để tăng thêm thu nhập trong lúc nông nhàn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!