(Baohatinh.vn) - 30 gia đình trên địa bàn Thạch Hà (Hà Tĩnh) thuộc các xã Thạch Xuân, Tân Lâm Hương và thị trấn Thạch Hà vừa được hỗ trợ 15.000 con gà giống.

15.000 con gà giống được trao cho các hộ dân ở Thạch Hà

30 gia đình trên địa bàn Thạch Hà (Hà Tĩnh) thuộc các xã Thạch Xuân, Tân Lâm Hương và thị trấn Thạch Hà vừa được hỗ trợ 15.000 con gà giống.

Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi thuộc Viện Chăn nuôi và Công ty CP Nguyệt Quang ở thị trấn Thạch Hà đã trực tiếp trao 15.000 con gà giống RILAI-VCN cho các hộ dân để xây dựng mô hình chăn nuôi gà thương phẩm chất lượng cao.

15.000 con gà giống được trao cho các hộ dân ở Thạch Hà

Trao biểu trưng cho các hộ ở thị trấn Thạch Hà

Cùng với gà giống, các hộ còn được cung cấp 24.000 kg thức ăn, gần 30.000 liều vắc-xin và gần 30 lít hóa chất tiêu độc khử trùng trong chăn nuôi.

15.000 con gà giống được trao cho các hộ dân ở Thạch Hà

Các hộ chăn nuôi nhận thức ăn cho gà

Được biết, đây là chương trình dự án xây dựng mô hình chăn nuôi gà RILAI-VCN và gà xương đen, thịt đen thương phẩm có chất lượng cao của Viện Chăn nuôi thực hiện tại một số tỉnh Bắc Trung Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ, một số huyện tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

15.000 con gà giống được trao cho các hộ dân ở Thạch Hà

Gà sau khi nhận về đã được người dân thả nuôi

Công ty CP Nguyệt Quang cũng đã về tận các gia đình được hỗ trợ gà giống kiểm tra chuồng trại, truyền đạt kỹ thuật phòng trừ dịch bệnh trong chăn nuôi gà nhằm giúp các hộ sau khi nhận được con giống sẽ phát triển chăn nuôi ổn định, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống.

Tin liên quan:

Mạnh Hùng


Mạnh Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]