(Baohatinh.vn) - Với phương châm “trao cần câu thay trao con cá”, Hội LHPN huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức trao 26 đàn gà với 1.300 con cho 26 hội viên nghèo trên địa bàn.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi 90 ngày hành động vì phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nghi Xuân thực hiện trong năm 2020. (Trong ảnh: Cán bộ phụ nữ trao gà cho hội viên Trần Thị Hồng - hộ nghèo tại thôn Hội Thái, xã Xuân Hội)
Trong đó, nhiều nhất là xã Xuân Yên được nhận 12 đàn, thị trấn Tiên Điền 6 đàn; còn lại là các xã: Xuân Hội, Xuân Hồng, Xuân Liên và Cổ Đạm. Ngoài việc nhận gà giống, các hội viên còn nhận số tiền hỗ trợ 28,6 triệu đồng để mua thức ăn. HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Thủy lợi Xuân Phổ đảm nhận cung ứng gà giống, thức ăn và thuốc phòng trừ dịch bệnh.
Nguồn gà giống này kỳ vọng sẽ trở thành “Ngân hàng gà” trên địa bàn huyện Nghi Xuân, góp phần cải thiện đời sống của nhiều hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Đây là giống gà do Công ty Dabaco (tỉnh Bắc Ninh) sản xuất, có trọng lượng tối đa 2,5 kg đối với gà mái và 3,5 kg đối với gà trống.
Theo Chủ tịch Hội LHPN Nguyễn Thị Thu Trang; Hội đang kết nối kêu gọi nguồn hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để tiếp tục hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tùy thuộc vào nguồn tài trợ được kêu gọi, thời gian tới, việc hỗ trợ gà giống sẽ tiếp tục được nhân rộng khắp 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh được phản ánh trong chương trình "Vòng tay nhân ái".
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng mong các em ở Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, trở thành người có ích cho xã hội.
Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.
Căn nhà tình nghĩa được Học viện Hậu cần và chính quyền địa phương trao tặng là món quà giá trị giúp bà Quách Thị Huế (xã Thạch Mỹ, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Gần 70 tuổi, không chồng, không con, đau ốm triền miên... nhưng bà Nguyễn Thị Liên (Can Lộc, Hà Tĩnh) phải một mình cáng đáng thêm việc chăm sóc người em gái bị bệnh tâm thần.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa khang trang, vững chắc đã giúp người nghèo, gia đình người có công ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.