(Baohatinh.vn) - Sáng 28/5, huyện Hương Sơn, Ngân hàng No&PTNT Hà Tĩnh, Ngân hàng No&PTNT Chi nhánh Hương Sơn phối hợp với các xã: Sơn Giang, Sơn Trường và Sơn Phúc khởi công xây dựng nhà ở cho 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

6 hộ nghèo ở Hương Sơn được hỗ trợ 250 triệu đồng xây nhà mới

Sáng 28/5, huyện Hương Sơn, Ngân hàng No&PTNT Hà Tĩnh, Ngân hàng No&PTNT Chi nhánh Hương Sơn phối hợp với các xã: Sơn Giang, Sơn Trường và Sơn Phúc khởi công xây dựng nhà ở cho 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

6 hộ nghèo ở Hương Sơn được hỗ trợ 250 triệu đồng xây nhà mới

Lãnh đạo huyện Hương Sơn, xã Sơn Trường và Ngân hàng No&PTNT Chi nhánh Hương Sơn trao 40 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Đậu Thế Phú ở thôn 7.

Đó là hộ bà Hồ Thị Hân (thôn 11, xã Sơn Giang), ông Đậu Thế Phú (thôn 7, xã Sơn Trường) và hộ ông Phan Văn Trị (thôn Kim Sơn, xã Sơn Phúc). Đây là 3 trong tổng số 6 hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được hỗ trợ xây nhà trong đợt này.

Theo đó, thông qua lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn và hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 550 năm thành lập huyện, Ngân hàng No&PTNT Hà Tĩnh và Ngân hàng No&PTNT Chi nhánh Hương Sơn đã khảo sát trực tiếp, quyết định tài trợ xây dựng nhà ở cho 6 hộ nghèo trên địa bàn huyện; trong đó, 5 nhà được hỗ trợ mỗi nhà 40 triệu đồng và 1 nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Tổng kinh phí tài trợ đợt này là 250 triệu đồng.

6 hộ nghèo ở Hương Sơn được hỗ trợ 250 triệu đồng xây nhà mới

...trao 40 triệu cho bà Hồ Thị Hân ở thôn 11, xã Sơn Giang

6 hộ nghèo ở Hương Sơn được hỗ trợ 250 triệu đồng xây nhà mới

và hộ ông Phan Văn Trị ở thôn Kim Sơn, xã Sơn Phúc

Các hộ trên đều có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật. Hiện các ông bà đang sống trong ngôi nhà rách nát, có nguy cơ đổ sập khi mưa gió nhưng không có khả năng để làm nhà mới.

Tại lễ khởi công, đại diện lãnh đạo huyện Hương Sơn cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo và CBCNVC hệ thống Ngân hàng No&PTNT tỉnh cũng như huyện Hương Sơn đối với người nghèo trên địa bàn; yêu cầu các địa phương tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể trong xã để các ngôi nhà được xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng.

Tin liên quan:
 • 6 hộ nghèo ở Hương Sơn được hỗ trợ 250 triệu đồng xây nhà mới
  Xây nhà tình nghĩa cho gia đình giáo dân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Công an huyện Hương Sơn (đơn vị Trưởng Khối thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã năm 2019 (Công an Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Thuần, giáo dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Lâm Khê, xã Sơn Lâm (Hương Sơn).

 • 6 hộ nghèo ở Hương Sơn được hỗ trợ 250 triệu đồng xây nhà mới
  Agribank xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Vũ Quang

  Sáng 16/11, Agribank Hà Tĩnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia dình anh Lê Ngọc Hợp, chị Nguyễn Thị Hằng (xóm 6, xã Đức Bồng, Vũ Quang).

 • 6 hộ nghèo ở Hương Sơn được hỗ trợ 250 triệu đồng xây nhà mới
  Agribank Lộc Hà hỗ trợ xây 5 nhà tình nghĩa

  Ngân hàng NN&PTNT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Hội CCB huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa (đợt 2) cho 5 hộ gia đình chính sách, hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]