(Baohatinh.vn) - Đại điện Báo Hà Tĩnh và huyện Lộc Hà vừa trao số tiền hơn 30 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cho gia đình em Lê Thị Tâm. Đến nay, gia đình đã nhận được hơn 80 triệu đồng từ các nhà hảo tâm.

Bạn đọc Báo Hà Tĩnh ủng hộ thêm hơn 30 triệu đồng cho 5 chị em có bố mẹ đột ngột qua đời

Đại điện Báo Hà Tĩnh và huyện Lộc Hà vừa trao số tiền hơn 30 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cho gia đình em Lê Thị Tâm. Đến nay, gia đình đã nhận được hơn 80 triệu đồng từ các nhà hảo tâm.

Bạn đọc Báo Hà Tĩnh ủng hộ thêm hơn 30 triệu đồng cho 5 chị em có bố mẹ đột ngột qua đời

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn (ngoài cùng bên phải) và đại diện Báo Hà Tĩnh trao số tiền bạn đọc ủng hộ qua số tài khoản của Báo Hà Tĩnh.

Sau khi Báo Hà Tĩnh đăng bài “Bố mẹ đột ngột ra đi, 5 chị em ngơ ngác giữa muôn nỗi thiệt thòi", nhiều độc giả đã gửi tiền giúp đỡ gia đình em Lê Thị Tâm (xã Ích Hậu, Lộc Hà).

Theo em Lê Thị Tâm, đến thời điểm này, gia đình đã nhận được hơn 80 triệu đồng từ các nhà hảo tâm giúp đỡ; trong đó, bạn đọc Báo Hà Tĩnh hỗ trợ từ tài khoản riêng của đơn vị với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Ngoài ra, gia đình còn nhận được nhiều sự giúp đỡ trực tiếp và qua tài khoản riêng từ những nhà hảo tâm ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước...

“Chúng em rất biết ơn sự sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình em thông qua bài viết trên Báo Hà Tĩnh. Sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm đã góp phần giúp em vơi bớt khó khăn trước mắt và tiếp tục có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chăm lo cho 2 em Lê Thị Ánh Tuyết và Lê Thị Hồng Nhung. Thay mặt gia đình, em chân thành gửi lời cảm ơn đến cơ quan Báo Hà Tĩnh và các nhà hảo tâm” – em Tâm bày tỏ.

Bạn đọc Báo Hà Tĩnh ủng hộ thêm hơn 30 triệu đồng cho 5 chị em có bố mẹ đột ngột qua đời

Nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã ủng hộ trực tiếp đến gia đình em Lê Thị Tâm. (Trong ảnh: Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh trao quà động viên gia đình).

Được biết, UBND xã Ích Hậu cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan, hoàn thành thủ tục hồ sơ trợ cấp cho bà nội Trần Thị Đui (69 tuổi) với mức hỗ trợ 270 nghìn đồng/tháng và em Lê Thị Ánh Tuyết, Lê Thị Hồng Nhung hơn 700 nghìn đồng/tháng từ tháng 7/2020.

Như Báo Hà Tĩnh đã đưa tin, ngày 3/6, vợ chồng anh chị Lê Xuân Thuyết và Hoàng Thị Hải bị điện giật tử vong. Anh chị có 5 người con lần lượt là Lê Thị Tâm (SN 1996), Lê Xuân Thái (SN 2000), Lê Thị Duyên (SN 2002), Lê Thị Ánh Tuyết và Lê Thị Hồng Nhung (2012).

Anh chị ra đi để lại 5 đứa con bơ vơ giữa cuộc đời, trong đó 2 cháu út là Ánh Tuyết và Hồng Nhung (8 tuổi) ốm đau thường xuyên. Hai bên nội ngoại kinh tế khó khăn, ông bà đều đã già cả, không thể giúp đỡ gì cho các cháu.

Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua số tài khoản của Báo Hà Tĩnh mời xem Tại đây

Tin liên quan:

Thái Oanh - Anh Tấn


Thái Oanh - Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]