(Baohatinh.vn) - Công đoàn ngành y tế Hà Tĩnh cùng các đơn vị liên quan đã có nhiều phần quà nhằm chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về.
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh trao tặng các phần quà cho đoàn viên công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Hưởng ứng chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” với tinh thần “tất cả mọi đoàn viên, người lao động đều có tết”, Công đoàn ngành y tế đã vận động từ nguồn xã hội hóa để trao tặng 159 suất quà (mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 2 nhà “Mái ấm công đoàn” (tổng trị giá 55 triệu đồng) và 20 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các đoàn viên, người lao động khó khăn của ngành y tế.
Người lao động Bệnh viện Y học cổ truyền nhận quà tết từ các tổ chức công đoàn.
Được biết, kinh phí trao quà đợt này với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng do Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành và các đơn vị hỗ trợ. Đây là món quà ý nghĩa của công nhân lao động và tổ chức công đoàn giúp đoàn viên, người lao động khó khăn đón tết ấm áp.
Trước đó, các cấp công đoàn ngành y tế đã có nhiều giải pháp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động như: thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa cho nhân viên y tế; kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý môi trường, chất thải bệnh viện để phòng chống lây nhiễm; trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động; giám sát việc thực hiện chế độ về phụ cấp thường trực, phụ cấp chống dịch, phụ cấp thường trực chống dịch…
Hội LHPN tỉnh và các đơn vị đỡ đầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã huy động 315 triệu đồng hỗ trợ 6 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Những món quà ý nghĩa đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện kịp thời trao tặng đến các đối tượng chính sách tại huyện Hương Sơn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Công đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan đỡ đầu huyện Hương Sơn đã huy động được số tiền hơn 276 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần MBN Jupiter (Hà Nội) đã hỗ trợ 2 hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà...
Món quà góp phần làm vơi bớt gánh nặng về kinh tế, động viên tinh thần những hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
Kêu gọi xã hội hóa, trích Quỹ "Vì người nghèo”, huy động ngày công… là cách làm hiệu quả ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhằm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 19/5.
Qua kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi mẹ ở Hương Khê với tổng kinh phí khoảng 230 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại 2 cơ sở thuộc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
100 suất quà và 100 xe đạp với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng được trao tận tay hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh).
69 học sinh nghèo nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được nhận học bổng trị giá từ 750.000 - 1.000.000 đồng và các phần quà ý nghĩa.
Đều đặn suốt 15 năm qua, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trao tặng hàng ngàn tấm vé xe buýt miễn phí cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Hàng trăm thẻ đi xe buýt miễn phí trong 1 năm được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh trao tặng cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận trên địa bàn tỉnh.
Kinh phí thu được từ chương trình Workshop của Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) được dành để tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Cùng với 5 nhà được khởi công trong ngày 19/3, toàn huyện Thạch Hà đã khởi công 37 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.