(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng Tháng Công nhân 2022, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Ông Nguyễn Phúc Phong - Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh và ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn công ty vừa đến động viên thân nhân anh Lê Xuân Thủy (Đội Kinh doanh dịch vụ - Điện lực Can Lộc) không may bị tai nạn giao thông qua đời vào đầu tháng 4/2022. Hiện, anh còn bố mẹ già yếu, vợ không có việc làm và 2 con nhỏ. Lãnh đạo công ty đã trao hỗ trợ 300 triệu đồng từ nguồn Quỹ Nhân đạo - Bảo trợ của Công ty Điện lực Hà Tĩnh (200 triệu đồng) và Quỹ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (100 triệu đồng) cho gia đình.
Lãnh đạo công ty trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho anh Võ Tá Hoài (Công nhân Điện lực Vũ Quang) bị tai nạn giao thông, đang trong quá trình điều trị.
... trao 30 triệu đồng hỗ trợ anh Nguyễn Thanh Hải (Điện lực Lộc Hà) xây dựng mái ấm công đoàn.
... trao quà động viên cho công nhân làm việc trên lưới điện. Tại các điểm đến, lãnh đạo công ty đề nghị người lao động tiếp tục chủ động bố trí phương án làm việc thích hợp, hiệu quả; nỗ lực vượt nắng nóng, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Nhân dân.
Quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống người lao động là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của Công ty Điện lực Hà Tĩnh.
Tính riêng từ đầu tháng 5 lại nay, đơn vị đã dành gần 500 triệu đồng để tặng quà cho những cán bộ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn, bị bệnh hiểm nghèo… Số tiền này được trích từ Quỹ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Quỹ Nhân đạo - Bảo trợ của Công ty Điện lực Hà Tĩnh và sự đóng góp ngày lương của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong toàn công ty.
Những tình cảm, món quà mà người lao động đón nhận là niềm động viên, chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, giúp họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh
Hàng trăm thẻ đi xe buýt miễn phí trong 1 năm được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh trao tặng cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận trên địa bàn tỉnh.
Kinh phí thu được từ chương trình Workshop của Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) được dành để tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Cùng với 5 nhà được khởi công trong ngày 19/3, toàn huyện Thạch Hà đã khởi công 37 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Nguyễn Thị Tâm Đức (TP Hà Tĩnh) tiếp tục vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phấn đấu đến 19/5 sẽ xoá 264 nhà ở xuống cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo Chỉ thị 42/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1961) là ngôi nhà thứ 16 thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được khởi công từ đầu năm đến nay.
Linh hoạt trong triển khai thực hiện, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã hỗ trợ nhiều hộ khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố, giúp bà con từng bước ổn định cuộc sống, chung tay xây dựng NTM.
Những suất ăn mang theo tấm lòng sẻ chia được trao tận tay bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.
Những ngôi nhà được bàn giao góp phần giúp phụ nữ khó khăn ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.
Món quà của cộng đồng người Hà Tĩnh - Nghệ An và những người bạn ở các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua Câu lạc bộ Golf Quê choa trao tặng cho trường học ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) trị giá 100 triệu đồng.
Số tiền hơn 70 triệu đồng bạn đọc Báo Hà Tĩnh ủng hộ góp phần giúp gia đình cháu Nguyễn Minh Quân (xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân) vượt lên hoàn cảnh, sớm ổn định cuộc sống.
Sự hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần giúp các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để tu sửa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.
Các thiết bị, máy móc mà Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bệnh nhân và chất lượng khám chữa bệnh.
Những ngôi nhà tình nghĩa được nâng cấp sửa chữa nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Châu Bình, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
20 suất quà Tết trị giá hơn 20 triệu đồng đã được Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử Hoàng Long Chi nhánh TP Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.
Những ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Lâm Trung Thủy, An Dũng và Bùi La Nhân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước SCIC (Hà Nội) đã hỗ trợ xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn - Hà Tĩnh) xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cảm ơn những món quà ý nghĩa của các doanh nghiệp dành cho huyện Nghi Xuân, góp phần phục vụ sức khỏe Nhân dân và công tác an sinh xã hội.
Những ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).