(Baohatinh.vn) - Với tình thương yêu, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và chị em phụ nữ nghèo, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã vận động được gần 2,3 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện.

Phụ nữ Lộc Hà bắc “nhịp cầu nhân ái” gần 2,3 tỷ đồng

Với tình thương yêu, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và chị em phụ nữ nghèo, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã vận động được gần 2,3 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện.

Phụ nữ Lộc Hà bắc “nhịp cầu nhân ái” gần 2,3 tỷ đồng

Vào các ngày lễ, tết, những chị em có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm ở Lộc Hà đều được nhận những món quà thơm thảo, giàu ý nghĩa nhân văn.

Năm 2020, các cấp hội phụ nữ ở Lộc Hà đã huy động hội viên, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm để tặng 590 suất quà với tổng trị giá 389 triệu đồng cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật, gia đình chính sách… nhân các ngày lễ tết, ngày truyền thống.

Với tinh thần hướng về cộng đồng trong dịch bệnh, phụ nữ Lộc Hà cũng đã kêu gọi hơn 608 triệu đồng để tiếp tế thức ăn, lương thực, thực phẩm, thuốc men, tặng quà… cho các khu cách ly tập trung và các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phụ nữ Lộc Hà bắc “nhịp cầu nhân ái” gần 2,3 tỷ đồng

Vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm tặng quà cho các gia đình chị em bị ảnh hưởng lũ lụt ở xã Tân Lộc.

Trong 2 đợt mưa lụt lịch sử vừa rồi, chị em phụ nữ trên địa bàn Lộc Hà cũng đã tình nguyện đi đầu trong kêu gọi ủng hộ, tiếp tế cho Nhân dân cả trong và ngoài địa bàn huyện với số tiền huy động được trên 779 triệu đồng; trong đó, tiền mặt là 360 triệu đồng, nhu yếu phẩm trị giá 418 triệu đồng. Tất cả các phần quà do chị em đảm nhận đều được trao tặng kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo ý nghĩa…

Phụ nữ Lộc Hà bắc “nhịp cầu nhân ái” gần 2,3 tỷ đồng

Khởi công làm nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Quý ở thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc

Ngoài ra, các cấp Hội LHPN ở Lộc Hà còn hỗ trợ làm mới, sửa chữa 10 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ tàn tật với tổng số tiền là 160 triệu (10 - 20 triệu đồng/nhà); đang tiến hành khởi công 5 ngôi nhà “Mái ấm tình thương khác” với tổng trị giá 350 triệu triệu đồng (70 triệu đồng/nhà)…

Tin liên quan:
  • Phụ nữ Lộc Hà bắc “nhịp cầu nhân ái” gần 2,3 tỷ đồng
    Nâng tầm vị thế phụ nữ Hà Tĩnh trong xã hội hiện đại

    Từ xưa đến nay, phụ nữ Hà Tĩnh cũng như phụ nữ Việt Nam luôn thể hiện trí tuệ, bản lĩnh của mình. Ngày nay, với việc thực hiện Luật Bình đẳng giới, trí tuệ, bản lĩnh ấy còn được thể hiện trên một biên độ rộng hơn, khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội.

  • Phụ nữ Lộc Hà bắc “nhịp cầu nhân ái” gần 2,3 tỷ đồng
    Xây dựng 50 ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo Lộc Hà

    50 ngôi nhà trị giá 3,5 tỷ đồng được Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vận động kêu gọi xây dựng cho những hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]