Xây dựng 50 ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - 50 ngôi nhà trị giá 3,5 tỷ đồng được Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vận động kêu gọi xây dựng cho những hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện.

Xây dựng 50 ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo Lộc Hà

Tham dự lễ khởi công có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo UBND và Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà cùng chính quyền và bà con Nhân dân các địa phương.

Ngày 6/10, Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà đã tiến hành lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho 6 hộ gia đình là đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo... tại các xã: Tân Lộc, Mai Phụ, Hộ Độ, Thạch Mỹ và thị trấn Lộc Hà...

Được biết, mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 70 triệu đồng, trích từ nguồn vốn 3,5 tỷ đồng do Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà vận động, kêu gọi. Theo đó, 50% số tiền hỗ trợ đã được trao cho các gia đình ngay trong lễ khởi công, số tiền còn lại sẽ được trao khi ngôi nhà hoàn thành.

Xây dựng 50 ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo Lộc Hà

Ban tổ chức trao quyết định hỗ trợ làm nhà cho bà Trần Thị Hoa, tổ dân phố Yên Bình (thị trấn Lộc Hà). Bà Hoa là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 10/2020, toàn bộ 50 ngôi nhà đại đoàn kết sẽ được Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà tiến hành khởi công xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành trước tết Nguyên đán năm 2021.

Đây là cũng là những công trình ý nghĩa của Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà hướng tới Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm